Mô hình dữ liệu của Europeana

Chủ nhật - 12/09/2021 19:36

Europeana Data Model

Theo: https://pro.europeana.eu/page/edm-documentation

Tất cả các tài liệu bạn cần về Mô hình Dữ liệu của Europeana - EDM (Europeana Data Model).

Bản thông tin chung và trình bày EDM

Bản thông tin EDMtrình bày EDM tổng hợp cơ sở lý luận và lợi ích được kỳ vọng của EDM.

EDM Primer (Sách võ lòng về EDM)

EDM Primer là ‘câu chuyện về EDM’ và giải thích cách để các lớp và các thuộc tính có thể được sử dụng cùng để mô hình hóa dữ liệu và hỗ trợ hoạt động của Europeana.

Các hướng dẫn ánh xạ

Các hướng dẫn ánh xạ của EDM đưa ra hướng dẫn cho các nhà cung cấp có mong muốn ánh xạ dữ liệu của họ với EDM. Chúng chứa các định nghĩa các thuộc tính, thông tin về các dạng dữ liệu có thể được sử dụng như các giá trị và mức trách nhiệm của từng thuộc tính. Tài liệu cũng có ví dụ các dữ liệu gốc, các dữ liệu y hệt được chuyển đổi sang EDM và các sơ đồ chỉ sự phân phối các thuộc tính giữa các lớp. Tập hợp đầy đủ EDM hiện đang có sẵn sàng.

Lộ trình EDM

Hãy tìm kiếm tổng quan các kế hoạch trong ngắn và dài hạn để phát triển EDM theo lộ trình EDM. Nó thường được nhóm R&D của Europeana cập nhật thường xuyên.

Các mẫu template các đối tượng EDM

Wiki liệt kê các mẫu template đối tượng EDM chỉ ra các thuộc tính nào áp dụng cho lớp nào và nêu các dạng dữ liệu và nhiệm vụ của các giá trị. Các mẫu template đó cần được coi như là công việc đang tiến bộ và có thể nằm ngoài bước với Các hướng dẫn Ánh xạ. Vui lòng tham chiếu tới Các hướng dẫn Ánh xạ cho tập hợp hiện hành các lớp và các thuộc tính được sử dụng.

Định nghĩa EDM

Định nghĩa EDM là đặc tả kỹ thuật chính thức các lớp và các thuộc tính có thể được sử dụng trong Europeana. Tài liệu này chi tiết hóa tất cả các lớp và các thuộc tính trong EDM và vì thế bao gồm các lớp và các thuộc tính hiện đang không được triển khai. Vui lòng tham chiếu tới Các hướng dẫn Ánh xạ để có được tập hợp hiện hành các lớp và các thuộc tính được sử dụng.

Sơ đồ XML của EDM và thẩm định EDM trong Oxygen

Sơ đồ XML cho Mô hình Dữ liệu của Europeana cho phép thẩm định tự động siêu dữ liệu của EDM. Các quy tắc ánh xạ EDM được xác định đối với phát hành chính thức Sơ đồ XML của EDM và các quy tắc Schematron (được nhúng vào sơ đồ đó). Bạn có thể tải về các phiên bản mới nhất các tệp của Sơ đồ EDM trực tiếp từ Github. Tài liệu Thẩm định EDM giải thích cách để tận dụng các quy định thẩm định với trình soạn thảo XML Oxygen.

Để có thêm thông tin, vui lòng liên hệ info@europeana.eu bằng việc sử dụng 'EDM' như là dòng chủ đề của thư điện tử đó.

Các hồ sơ EDM và việc ánh xạ

Các ánh xạ EDM, các tinh chỉnh và các mở rộng tập hợp công việc được Europeana và các đối tác tiến hành để tùy chỉnh EDM cho các nhu cầu của các lĩnh vực và các ứng dụng đặc thù hoặc tạo lập các hệ thống sử dụng EDM tương hợp được với các mô hình dữ liệu khác. Ở đây bạn có thể kiểm tra tất cả các ánh xạ, các tinh chỉnh và các mở rộng và đệ trình những thứ mới đó.

Tài liệu EDM

Có 9 tài liệu có thể tải về từ trang: https://pro.europeana.eu/page/edm-documentation

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay4,630
  • Tháng hiện tại143,908
  • Tổng lượt truy cập5,854,857
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây