Dịch vụ So sánh Tạp chí của Kế hoạch S: mở cho các nhà xuất bản để đăng ký và ký gửi dữ liệu về giá thành và dịch vụ

Chủ nhật - 05/06/2022 19:20

Plan S Journal Comparison Service: open for publishers to register and deposit price and service data

24/05/2022

Theo: https://www.coalition-s.org/plan-s-journal-comparison-service-open-for-publishers-to-register-and-deposit-price-and-service-data/

Bài được đưa lên Internet ngày: 24/05/2022

Liên minh S (cOAlition S) vui mừng phát hành hôm nay Dịch vụ So sánh Tạp chí – JCS (Journal Comparison Service), một dịch vụ số an toàn, tự do không mất tiền và được dự báo trước từ lâu, nó nhằm rọi sáng vào các khoản phí và dịch vụ xuất bản.

Bắt đầu từ hôm nay, các nhà xuất bản có thể đăng ký với cổng thông tin của các nhà xuất bản JCS. Sau khi ký thỏa thuận dịch vụ, các nhà xuất bản có thể chia sẻ thông tin, ở mức tạp chí, chỉ ra các dịch vụ họ cung cấp và giá thành họ lấy phù hợp với một trong các khung minh bạch dịch vụ và giá thành được Kế hoạch S phê chuẩn. Các dữ liệu đó sau đó được làm cho sẵn sàng cho các thủ thư qua một hệ thống an toàn trên trực tuyến. Các ví dụ về dữ liệu sẽ được làm cho sẵn sàng qua dịch vụ bao gồm thông tin về tần suất xuất bản, quy trình rà soát lại ngang hàng, thời gian từ lúc gửi cho tới lúc được chấp nhận, bản liệt kê các giá thành cho các khoản phí xử lý bài báo - APC (Articcle Processing Charges), giá thuê bao, và giá thành đó được phân bổ như thế nào qua một tập hợp xác định các dịch vụ.

JCS: Lợi ích cho các nhà xuất bản

Bằng việc ký gửi dữ liệu về giá thành và dịch vụ qua JCS, các nhà xuất bản có thể truyền đạt về bản chất tự nhiên và giá thành các dịch vụ của họ theo một cách thức minh bạch, thực tế, và sâu sắc. Thông tin như vậy sẽ cho phép các thư viện, nhóm thư viện, và các nhà cấp vốn hiểu được tốt hơn làm thế nào các khoản phí họ trả là tương xứng với các dịch vụ xuất bản họ nhận được. Một cách kịp thời, JCS sẽ xúc tác cho những đối thoại và đối sánh mà sẽ xây dựng lòng tin giữa các khách hàng rằng các giá thành đó là công bằng và hợp lý.

Robert Kiley, lãnh đạo Chiến lược ở Liên minh S, đã chào mừng việc phát hành cổng thông tin cho các nhà xuất bản này, nói: “Chúng tôi khuyến khích tất cả các nhà xuất bản đăng ký một tài khoản trên JCS. Việc chia sẻ dữ liệu qua dịch vụ này sẽ xúc tác cho các nhà xuất bản để xây dựng sự hiểu biết và lòng tin với các khách hàng, đáp lại các yêu cầu của khách hàng về thông tin giá thành và dịch vụ có tiêu chuẩn hơn, minh bạch hơn, và chi tiết hơn và xây dựng nhận thức tốt hơn sự đánh giá cao hơn cho các dịch vụ của họ từ mùa thu 2022”.

Để khai thác hơn nữa JCS, vui lòng viếng thăm https://journalcomparisonservice.orghttps://www.coalition-s.org/journal-comparison-service.  Bất kỳ câu hỏi nào cũng nên được gửi tới info@coalition-s.org.

Lưu ý của Ban biên tập

Dịch vụ này đã được thiết lập và sẽ được Liên minh S (cOAlition S) cho chạy và quản lý, một nhóm quốc tế các tổ chức cấp vốn và thực thi nghiên cứu đang triển khai Kế hoạch S (Plan S), một chỉ thị nhằm làm cho Truy cập Mở đầy đủ và tức thì tới các xuất bản phẩm nghiên cứu trở thành hiện thực. Liên minh S được Science Europe (Châu Âu Khoa học) ủng hộ và được Quỹ Khoa học châu Âu - ESF (European Science Foundation) quản lý.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay7,160
  • Tháng hiện tại130,151
  • Tổng lượt truy cập6,063,538
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây