Chuỗi bài về EntreComp (Khung Năng lực Khởi nghiệp) trong hành động

Thứ sáu - 11/06/2021 20:26
Chuỗi bài về EntreComp (Khung Năng lực Khởi nghiệp) trong hành động
Tiếp theo chuỗi bài về ‘DigComp trong hành động’, bây giờ là chuỗi bài về ‘EntreComp trong hành động’
Trong một loạt các khung năng lực số được châu Âu phát triển thời gian vừa qua, như: (1) Khung Năng lực Số cho các Tổ chức Giáo dục (DigCompOrg); (2) Khung Năng lực Số cho các Nhà giáo dục (DigCompEdu); (3) Khung Năng lực Số cho các Công dân (DigComp); (4) Khung Năng lực Số cho Người tiêu dùng (DigCompConsumers); (5) Khung Năng lực Khởi nghiệp (EntreComp); và (6) Khung Năng lực Chính cho Cá nhân, Xã hội và Học để Học (LifeComp); thì EntreComp có một vai trò quan trọng trong việc giúp cho các cá nhân và tổ chức thúc đẩy việc học tập khởi nghiệp, có được các năng lực cần thiết để khởi nghiệp thành công.
Bất kỳ khung năng lực nào cũng chỉ là khung lý thuyết, nó cần phải được đưa vào sử dụng trong thực tế cuộc sống và cần được cập nhật, sửa đổi và bổ sung liên tục từ việc triển khai thực tế đó, và EntreComp cũng vậy. Điều này giải thích vì sao Ủy ban châu Âu cũng đã phát hành tài liệu: EntreComp trong Hành động: Lấy cảm hứng để làm cho nó xảy ra (EntreComp in Action: Get inspired make it happen).
Thay vì việc dịch toàn bộ tài liệu như vẫn thường được làm, để có thể giới thiệu tới các độc giả được chi tiết hơn, có lẽ chỉ nên trích dẫn ra các đoạn tài liệu trực tiếp trả lời cho câu hỏi: EntreComp được đưa vào thực tế như thế nào?
Chuỗi bài sắp tới sẽ là các đoạn trích dẫn như vậy từ tài liệu EntreComp in Action: Get inspired make it happen. Mời các anh, chị và các bạn đón xem từ tuần sau!

Danh sách các bài đăng trong chuỗi bài về ‘EntreComp trong hành động’:
 1. Khung Năng lực Khởi nghiệp (EntreComp): Các thuật ngữ cơ bản thường dùng
 2. Giới thiệu: EntreComp trong Hành động: Lấy cảm hứng để làm cho nó xảy ra
 3. Hiểu EntreComp
 1. Sử dụng tài liệu hướng dẫn
 1. Phụ lục. EntreComp - Khung đầy đủ
Tham chiếu: EntreComp: Khung Năng lực Khởi nghiệp

Xem thêm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập20
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm18
 • Hôm nay5,219
 • Tháng hiện tại81,371
 • Tổng lượt truy cập5,792,320
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây