Nhóm các Nhà cấp vốn Nghiên cứu Mở (ORFG) trả lời cho yêu cầu thông tin về Kế hoạch Truy cập Công khai của Viện Y học Quốc gia (Mỹ)

Thứ năm - 25/05/2023 18:45

ORFG Responds to NIH Public Access Plan RFI

April 17, 2023

Theo: https://www.orfg.org/news/2023/4/17/orfg-responds-to-nih-public-access-plan-rfi

Bài được đưa lên Internet ngày: 17/04/2023

Nhóm các Nhà cấp vốn Nghiên cứu Mở (ORFG) vui mừng gửi câu trả lời cho “Yêu cầu Thông tin về Kế hoạch của Viện Y học Quốc gia (NIH) để Cải thiện Truy cập Công khai tới các Kết quả Nghiên cứu được NIH Hỗ trợ”. Như được nêu chi tiết trong công văn chính thức (bản dịch sang tiếng Việt) của chúng tôi, ORFG tin tưởng kế hoạch phác thảo của NIH đề cập một cách hiệu quả mong muốn được nêu của chính phủ liên bang cùng phát triển các chiến lược truy cập công khai thực tế theo một cách thức minh bạch và toàn diện. Bản thân kế hoạch đó xác định các cơ chế chia sẻ kịp thời các xuất bản phẩm học thuật và dữ liệu nghiên cứu. Kế hoạch phác thảo đó được xuất bản một cách khôn ngoan dựa vào các kinh nghiệm NIH học được thông qua cả việc quản trị dài lâu của họ PubMed Central và triển khai gần đây của họ Chính sách Quản lý và Chia sẻ Dữ liệu 2023.

Trong phản hồi của chúng tôi, ORFG khuyến khích NIH đưa ra hướng dẫn rõ ràng cho những người nhận trợ cấp về các yêu cầu cấp phép mở để hệ thống hóa và tối đa hóa các quyền sử dụng lại; các mã nhận diện thường trực (PIDs) và siêu dữ liệu; và các con đường công bằng để tuân thủ chính sách thông qua các ký gửi vào kho và giữ lại các quyền.

Chúng tôi đánh giá cao cơ hội bình luận về kế hoạch phác thảo của NIH, và chúng tôi hướng tới việc cung cấp phản hồi cho các cơ quan bổ sung thêm khi họ triển khai các câu trả lời của họ cho bản ghi nhớ của Nelson.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay8,363
  • Tháng hiện tại132,863
  • Tổng lượt truy cập6,066,250
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây