Nghiên cứu để đánh giá tác động của Kế hoạch S lên hệ sinh thái truyền thông học thuật toàn cầu: Lời mời Thầu (ITT)

Thứ ba - 01/08/2023 19:35

A study to assess the impact of Plan S on the global scholarly communication ecosystem: an Invitation to Tender (ITT)

10/07/2023

Theo: https://www.coalition-s.org/a-study-to-assess-the-impact-of-plan-s-on-the-global-scholarly-communication-ecosystem-invitation-to-tender/

Bài được đưa lên Internet ngày: 10/07/2023

Quỹ Khoa học châu Âu - Kế nối Khoa học (ESF-SC), nhân danh Liên minh S, đang tìm cách thu hút các dịch vụ của một nhà tư vấn để triển khai nghiên cứu đánh giá tác động của Kế hoạch S đã có lên hệ sinh thái truyền thông học thuật toàn cầu và tạo thuận lợi cho chuyển đổi sang truy cập mở (OA) đầy đủ và tức thì.

Vào tháng 9/2018, một nhóm các tổ chức cấp vốn nghiên cứu quốc gia, với sự ủng hộ của Ủy ban châu Âu, đã khởi xướng Kế hoạch S với một mục tiêu tổng thể:

Có hiệu lực từ 2021, tất cả các xuất bản phẩm báo cáo các kết quả từ nghiên cứu được các trợ cấp nhà nước hoặc tư nhân cấp vốn được các hội đồng và các cơ quan cấp vốn nghiên cứu quốc gia, khu vực và quốc tế cung cấp, phải được xuất bản trên các Tạp chí Truy cập Mở, trên các Nền tảng Truy cập Mở, hoặc được làm cho sẵn sàng tức thì thông qua các Kho Truy cập Mở mà không có cấm vận.

Mục tiêu này đã được 10 nguyên tắc hỗ trợ, và các nhà cấp vốn đã ủng hộ 10 nguyên tắc này đồng ý triển khai chúng theo một cách thức có phối hợp. Trong 5 năm kể từ khi Kế hoạch S lần đầu được xuất bản, 12 thành viên sáng lập (Liên minh S) bây giờ là 28 và các Nguyên tắc của Kế hoạch S đã biến thành hành động.

Để đánh giá tác động của Kế hoạch S đã có lên hệ sinh thái truyền thông học thuật toàn cầu - và tạo thuận lợi cho nghiên cứu sẽ được xuất bản Truy cập Mở - chúng tôi đang tìm cách thu hút các dịch vụ của một nhà tư vấn độc lập để triển khai nghiên cứu này.

Đáp lại lời mời thầu này

Tài liệu mời thầu (truy cập được ở đây) đưa ra các câu hỏi chính nghiên cứu này phải trả lời, các sản phẩm, và khung thời gian của dự án. Các nhà thầu có quan tâm gửi đơn đề xuất cho nghiên cứu này được yêu cầu sử dụng bảng các câu trả lời được cung cấp trong Phụ lục A (các trang 5-7). Tất cả các đơn đề xuất sẽ được gửi tới Nora Papp-Le Roy (npappleroy@esf.org) lúc 09.00 CEST ngày thứ hai, 04/09/2023.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay8,363
  • Tháng hiện tại133,446
  • Tổng lượt truy cập6,066,833
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây