Hướng tới tương lai của đánh giá nghiên cứu có trách nhiệm: Tuyên bố kế hoạch chiến lược mới 3 năm của DORA

Thứ tư - 05/04/2023 19:36
Hướng tới tương lai của đánh giá nghiên cứu có trách nhiệm: Tuyên bố kế hoạch chiến lược mới 3 năm của DORA

Towards the future of responsible research assessment: Announcing DORA’s new three-year strategic plan

March 29, 2023

Theo: https://sfdora.org/2023/03/29/towards-the-future-of-responsible-research-assessment-announcing-doras-new-three-year-strategic-plan/

Bài được đưa lên Internet ngày: 29/03/2023

5 năm sau khi đưa ra sự dịch chuyển có tính quyết định để trở thành một sáng kiến chiến dịch quốc tế và hoàn thành các mục tiêu trong kế hoạch chiến lược đầu tiên của nó, Tuyên bố Đánh giá Nghiên cứu San Francisco - DORA (Declaration on Research Assessment) vui mừng công bố một kế hoạch chiến lược mới dài 3 năm để tiếp tục trọng tâm của nó nhằm vào việc triển khai cải cách đánh giá nghiên cứu toàn cầu.

Để đáp ứng các mục tiêu của kế hoạch chiến lược đầu tiên của chúng tôi, được xuất bản vào năm 2018, chúng tôi đã:

Xây dựng dựa vào các nỗ lực đó và xác định các thách thức quan trọng nhất ở phía trước, DORA đã tư vấn tăng cường với cộng đồng nghiên cứu toàn cầu thông qua một khảo sát chi tiết và một loạt các cuộc phỏng vấn không chính thức. Sự thấu hiểu thu được từ tư vấn này là rất quan trọng để giúp cho Ban Chỉ đạo của DORA, bản thân nó được hình thành từ các cá nhân chuyên tâm từ khắp nơi trên thế giới đại diện cho các nhà cấp vốn, các nhà xuất bản, các hiệp hội học tập, và các nhà nghiên cứu, trong việc phác thảo một kế hoạch chiến lược mới.

Kế hoạch chiến lược 2023-2026 của DORA (bản dịch sang tiếng Việt) xác định 4 mục tiêu sẽ cung cấp một khung công việc và trọng tâm cho công việc của chúng tôi trong 3 năm tới.

Hãy đọc Kế hoạch Chiến lược 2023 của DORA (bản dịch sang tiếng Việt)

Các mục tiêu chiến lược mới của chúng tôi là:

  • Nâng cao nhận thức về các tác động tiêu cực của các thực hành đánh giá nghiên cứu đang là quá phụ thuộc vào các thước đo không phù hợp, và các tác động tích cực của các thực hành lựa chọn thay thế.

  • Tăng tốc phát triển các biện pháp rõ ràng và cụ thể để cải cách đánh giá nghiên cứu.

  • Hỗ trợ những người biện hộ cho cải cách đánh giá nghiên cứu trên toàn cầu.

  • Đảm bảo cấp vốn cần thiết để cung cấp cho sứ mệnh của DORA càng hiệu quả và càng nhanh càng tốt.

Kế hoạch chiến lược đưa ra các nguyên tắc, các giá trị, cơ sở lý luận của DORA, và phác thảo các hoạt động chúng tôi hy vọng hoàn thành trong 3 năm tới. Trong khi chúng tôi vẫn có mục tiêu thu thập các chữ ký như để trưng ra cam kết của các cá nhân và tổ chức đối với cải cách, mục tiêu chính của chúng tôi là thực hiện sự tiến bộ đáng kể nhằm trang bị cho các thành viên cộng đồng các tài nguyên, hỗ trợ cộng đồng, và các công cụ họ cần để triển khai thay đổi.

khi mà kỷ niệm 10 năm của chúng tôi tới gần vào tháng 5 của năm nay, chúng tôi hướng tới làm việc với bạn để mở ra thập kỷ tiếp theo của đánh giá nghiên cứu có trách nhiệm! Nếu bạn muốn tham gia hoặc ký kết vào danh sách thư của chúng tôi, hãy cho chúng tôi biết tại info@sfdora.org.

Haley Hazlett là Giám đốc Chương trình Hành động của DORA, Stephen Curry là Chủ tịch của DORA

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay6,576
  • Tháng hiện tại204,637
  • Tổng lượt truy cập5,641,268
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây