Quốc hội tái tục Chương trình Trợ cấp Thí điểm Sách giáo khoa Mở với 7 triệu USD được phân bổ

Thứ năm - 19/12/2019 19:27
Quốc hội tái tục Chương trình Trợ cấp Thí điểm Sách giáo khoa Mở với 7 triệu USD được phân bổ
Congress to Renew Open Textbook Pilot Grant Program with $7 Million Appropriation
By Nicole Allen, Tuesday, December 17, 2019 News
Theo: https://sparcopen.org/news/2019/congress-renews-open-textbook-pilot-grant-program-with-7-million/
Bài được đưa lên Internet ngày: 17/12/2019
Xem thêm: Giáo dục mở và tài nguyên, giấy phép tư liệu mở
Chương trình Trợ cấp Thí điểm Sách giáo khoa Mở được tái tục và được tăng cường sẽ giúp tiết kiệm cho sinh viên hàng triệu USD
Thỏa thuận ngân sách lưỡng đảng đạt được ở Quốc hội Mỹ sẽ tái tục và tăng cường cho Chương trình Trợ cấp Thí điểm Sách giáo khoa Mở (Open Textbook Pilot Grant Program) với 7 triệu USD vốn cấp cho năm tài chính 2020 - tăng 2 triệu USD so với năm trước đó. Được các nhà biện hộ cho khả năng kham được của giáo dục đại học ủng hộ, sự tái tục chương trình này năm thứ 3 là sự chứng thực vang dội của những lợi ích tích cực mà các sách giáo khoa mở có thể mang lại cho các sinh viên. Vốn cấp đó được đưa vào trong Luật Phân bổ Tăng cường Tiếp năm 2020 (Further Consolidated Appropriations Act, 2020), một phần gói ngân sách 1,37 ngàn tỷ mà Quốc hội dự kiến phê chuẩn tuần này.
Thí điểm Sách giáo khoa Mở chào các trợ cấp cho các trường cao đẳng và đại học để triển khai các chương trình giảm chi phí các sách giáo khoa thông qua việc mở rộng sử dụng tài nguyên giáo dục mở - các sách giáo khoa và các tư liệu khác là tự do không mất tiền cho mọi người ở bất cứ đâu để sử dụng và tái sử dụng. Sự tái tục Thí điểm Sách giáo khoa Mở của năm tài chính 2020 gồm:
  • 7 triệu USD được cung cấp để trợ cấp cho các cơ sở giáo dục đại học được trao tới 31/12/2020.
  • Chỉ thị cho Bộ Giáo dục tuân theo các thủ tục lưu ý và bình luận và chào ít nhất 60 ngày để đệ trình các đơn đề xuất.
  • Đảm bảo rằng tất cả các sách giáo khoa mở và các tư liệu khác được tạo ra theo các trợ cấp được cấp phép mở và được chia sẻ với công chúng.
  • Chỉ thị rằng nên có một số lượng trợ cấp “đáng kể” để đảm bảo rằng nhiều dự án được cấp vốn.
Thí điểm Sách giáo khoa Mở lần đầu tiên cược Quốc hội tạo ra với sự phân bổ 5 triệu USD vào năm tài chính 2018. Được triển khai theo Nguồn vốn của Bộ Giáo dục để Cải thiện chương trình Giáo dục Sau trung học - FIPSE (Fund for the Improvement of Postsecondary Education), vòng cấp vốn đầu tiên đã được trao cho LibreTexts. Tái tục tiếp sau với 5 triệu USD khác cho năm tài chính 2019, Bộ Giáo dục đã trao các trợ cấp cho Cao đẳng Kỹ thuật Chippewa Valley và Đại học Bang Arizone. Cả 3 dự án đó ước tính sẽ tiết kiệm cho các sinh viên ít nhất 30 triệu USD trong vòng 5 năm tới - gấp 3 lần số tiền được trao trong các trợ cấp - và các lợi ích có khả năng rộng lớn hơn nhiều, vì các sách giáo khoa mở sẽ được chia sẻ tự do sao cho các giảng viên và những người học ở bất cứ nơi đâu cũng có thể truy cập, đọc, và cải tiến dựa vào các tư liệu đó.

Đầu năm nay, SPARC, U.S. PIRG, và những người nhận trợ cập Thí điểm Sách giáo khoa Mở đã tới Đồi Capitol Hill để giảng bài cho các nhà làm luật và các nhà biện hộ cho việc tái tục cấp vốn.

SPARC muốn cảm ơn các nghị sỹ Quốc hội, những người đã phê chuẩn vấn cấp này, đặc biệt cảm ơn Nghị sỹ Dick Durbin (D-IL), người đã gặp trực tiếp chúng tôi vào tháng 3. Chúng tôi cũng cảm ơn Nghị sỹ đảng Cộng hòa Joe Neguse (D-CO), Nghị sỹ Angus King (I-ME), Nghị sỹ Kyrsten Sinema (D-AZ), và Nghị sỹ Tina Smith (D-MN) vì sự ủng hộ cho các sách giáo khoa mở, và chúng tôi cảm ơn các Nghị sỹ Rosa DeLauro (D-CT), Roy Blunt (R-MO), và Patty Murray (D-WA). Chúng tôi cũng tự hào đã làm việc cùng với các đối tác của chúng tôi ở U.S. PIRG và các đồng nghiệp sinh viên của họ ở khắp nước Mỹ.
Khung thời gian cho việc trao các vốn cấp mới này sẽ rõ ràng hơn vào Năm mới. Bước đầu tiên thường là một thông báo mời các bình luận công khai, nó là cơ hội quan trọng cho các thành viên cộng động giáo dục mở để cung cấp đầu vào. SPARC sẽ theo dõi quá trình này chặt chẽ, và sẽ để trang về chính sách của chúng ta được cập nhật với thông tin mới nhất.
Trong khi chờ đợi, chúng tôi mời bất kỳ ai tham gia với chúng tôi để chào mừng các ngày nghỉ lễ và những lợi ích mà dự án Thí điểm Sách giáo khoa Mở sẽ tiếp tục mang lại cho các sinh viên.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay5,219
  • Tháng hiện tại80,957
  • Tổng lượt truy cập5,791,906
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây