Nhóm các nhà cấp vốn nghiên cứu mở

Thứ năm - 03/03/2022 18:24

Open Research Funders Group

Theo: https://www.orfg.org/

Nhóm các nhà cấp vốn nghiên cứu mở - ORFG (Open Research Funders Group) là quan hệ đối tác của các tổ chức từ thiện cam kết chia sẻ mở các kết quả đầu ra nghiên cứu. Cùng nhau, các thành viên ORFG nắm giữ khối tài sản vượt trên 250 tỷ USD, với tổng tài sản trao khoảng 10 tỷ USD.

Chúng tôi tin tưởng tính mở là tốt hơn cho hoạt động từ thiện, tốt hơn cho khoa học, và tốt hơn cho xã hội. Nghiên cứu mở làm tăng tốc nhịp độ phát hiện, làm giảm các khoảng cách chia sẻ thông tin, khuyến khích đổi mới sáng tạo, và thúc đẩy khả năng tái tạo lại.

ORFG thu hút một loạt các bên liên quan để phát triển các nguyên tắc và các chính sách hành động được để thúc đẩy phổ biến lớn hơn, minh bạch, khả năng nhân bản, và sử dụng lại các tài liệu, dữ liệu, và một dải các dạng nghiên cứu khác.

Tuyên bố sứ mệnh

Nhóm các nhà cấp vốn nghiên cứu mở là quan hệ đối tác của các tổ chức cấp vốn cam kết với việc chia sẻ mở các kết quả đầu ra nghiên cứu. Điều này sẽ làm lợi cho xã hội bằng việc tăng tốc nhịp độ phát hiện, giảm các khoảng cách về chia sẻ thông tin, khuyến khích đổi mới sáng tạo, và thúc đẩy khả năng tái tạo lại. ORFG nói tiếng nói được khuếch đại, và thu hút một loạt các bên liên quan để phát triển các nguyên tắc và các chính sách hành động được để xúc tác cho việc chia sẻ và cộng tác khắp doanh nghiệp nghiên cứu toàn cầu.

Nền tảng

ORFG là sáng kiến của Liên minh Xuất bản Học thuật và Tài nguyên Hàn lâm - SPARC (Scholarly Publishing and Academic Resources Coalition), nó là dự án của Quỹ Rủi ro Mới – NVF (New Venture Fund), một tổ chức từ thiện công theo điều 501 (c)(3), nó ươm tạo các dự án công ích mới và sáng tạo và các chương trình tài trợ.

ORFG được thành lập vào tháng 10/2015, cuộc gặp được triệu tập bởi Quỹ Robert Wood Johnson Foundation (RWJF)SPARC. Diễn đàn các bên liên quan truy cập mở này bao gồm các đại diện từ hơn 50 tổ chức. Nó chào cơ hội duy nhất cho những người tham gia để chia sẻ các kinh nghiệm, mối quan tâm, chiến lược, và các câu hỏi liên quan tới truy cập mở và dữ liệu mở.

Cuộc gặp này là bước đầu tiên hướng tới việc tạo lập “cộng đồng thực hành”. Để có thêm thông tin về diễn đàn tháng 10/2015, vui lòng đọc tóm tắt cuộc gặp.

Các hoạt động

ORFG thường xuyên trao đổi để phát triển các nguyên tắc và chương trình hành động được mà có thể được các nhà cấp vốn nghiên cứu sử dụng để tăng tốc truy cập tới nghiên cứu và dữ liệu nằm bên dưới. Trọng tâm ban đầu của ORFG là tập trung vào các lĩnh vực sau:

 • Phát triển các giải pháp thực hành giám sát sự tuân thủ chính sách truy cập mở và dữ liệu mở và theo dõi tác động.

 • Tập hợp các nguồn tài nguyên định tính và định lượng lại với nhau nhấn mạnh cách tính mở làm tăng tốc nghiên cứu và khám phá.

 • Xác định các thực hành tốt nhất liên quan tới phát triển và triển khai chính sách.

 • Nhấn mạnh tiến trình tối thiểu hóa những bất tiện cho cả những người nhận trợ cáp và các nhà quản trị trợ cấp.

 • Chia sẻ tất cả những điều nêu trên với một loạt các bên liên quan nghiên cứu.

Khước từ: các quan điểm, thông tin, và ý kiến được ORFG thể hiện đại diện cho quanđiểm của tổ chức của chúng tôi và không nhất thiết phản ánh chính sách hay quan điểm chính thức của bất kỳ thành viên riêng rẽ nào.

Các thành viên của ORFG: https://www.orfg.org/members

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập15
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm14
 • Hôm nay4,390
 • Tháng hiện tại105,900
 • Tổng lượt truy cập5,816,849
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây