Nhóm các Nhà cấp vốn Nghiên cứu Mở (ORFG) trả lời cho Yêu cầu thông tin về Truy cập Công khai của NASA

Thứ ba - 08/08/2023 20:14

ORFG Responds to NASA Public Access RFI

July 27, 2023

Theo: https://www.orfg.org/news/2023/7/27/orfg-responds-to-nasa-public-access-rfi

Bài được đưa lên Internet ngày: 27/07/2023

Nhóm các Nhà cấp vốn Nghiên cứu Mở - ORFG (Open Research Funders Group) vui mừng gửi câu trả lời cho yêu cầu thông tin của NASA về Kế hoạch Truy cập Công khai nhằm gia tăng truy cập tới các kết quả nghiên cứu được NASA hỗ trợ. Trong tài liệu phản hồi chính thức (bản dịch sang tiếng Việt), ORFG khuyến khích NASA thúc đẩy hệ sinh thái kho cường tráng, các chiến lược giữ lại các quyền tác giả, các quyền sử dụng lại tự do, truyền bá các mã nhận diện thường trực và các tiêu chuẩn siêu dữ liệu mở, và và đưa phần mềm lên như một đầu ra nghiên cứu hạng nhất. Chúng tôi tin tưởng các yếu tố đó là các tiêu chí xúc tác cho sự minh bạch, khả năng tái sản xuất, và công bằng của nghiên cứu.

Chúng tôi đánh giá cao cơ hội bình luận về kế hoạch phác thảo của NASA, và mong đợi cung cấp phản hồi cho các cơ quan khác khi họ triển khai các câu trả lời của họ cho bản ghi nhớ của Nelson (bản dịch sang tiếng Việt).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay7,181
  • Tháng hiện tại130,172
  • Tổng lượt truy cập6,063,559
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây