Dự án DIAMAS khởi xướng khảo sát về Truy cập Mở Kim cương và việc xuất bản của cơ sở

Chủ nhật - 16/04/2023 19:47

DIAMAS project launches survey on Open Access Diamond and Institutional Publishing landscape

31/03/2023

Theo: https://www.coalition-s.org/diamas-project-launches-survey-on-open-access-diamond-and-institutional-publishing-landscape/

Bài được đưa lên Internet ngày: 31/03/2023

Khảo sát Bối cảnh Truy cập Mở Kim cương và việc xuất bản của cơ sở vừa được khởi xướng và nhằm giành được sự thấu hiểu về cách để việc xuất bản của cơ sở được tổ chức và cách thách thức nào hiện nó đối mặt. Nó dành cho các nhà xuất bản ở cơ sở và các nhà cung cấp dịch vụ của cơ sở và sẽ mở cho tới ngày 30/04/2023. Khảo sát này là quan trọng vì nó có thể giúp phát triển các tài nguyên, công cụ, chính sách, và chiến lược sẽ hỗ trợ cho các nhà xuất bản của cơ sở và các bên liên quan của họ. Vì thế, nếu bạn là một nhà cung cấp dịch vụ xuất bản của cơ sở - IPSP (Institutional Publishing Services Provider) từ Khu vực Nghiên cứu châu Âu, thì điều này là cơ hội của bạn để tiếng nói của bạn được lắng nghe.

Khảo sát được DIAMAS, một dự án do Liên minh châu Âu cấp vốn tiến hành, nó tập trung vào việc xây dựng năng lực về xuất bản truy cập mở của cơ sở khắp châu Âu, theo đó Liên minh S là một đối tác. Dựa vào các kết quả khảo sát, DIAMAS sẽ tạo đăng ký của “các nhà cung cấp dịch vụ xuất bản của cơ sở”, thông qua việc ánh xạ bối cảnh, vì thế xây dựng một cộng đồng sẵn sàng để chia sẻ kiến thức và cộng tác. Ngoài ra, dự án sẽ phát triển một loạt các thực hành tốt nhất, các khuyến nghị chính sách, và các hướng dẫn để giúp củng cố cộng đồng đó và thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng dựa vào bằng chứng.

Nếu bạn có quan tâm tham gia, bạn có thể thấy tất cả các thông tin bạn cần trên website của DIAMAS, bao gồm cả một bài đăng giải thích các Nhà cung cấp Dịch vụ Xuất bản của Cơ sở là gì và vì sao họ là quan trọng cho DIAMAS. Để hỗ trợ cho những người trả lời, DIAMAS tổ chức một loạt các phiên SURVEY-A-THONS. Các phiên đó sẽ trao cho những người tham gia nhiều chi tiết hơn và hướng dẫn để hoàn thành khảo sát. Cuối cùng, bạn có thể tải về phiên bản PDF để xem trước tất cả các câu hỏi trước khi thực hiện khảo sát.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay5,064
  • Tháng hiện tại118,686
  • Tổng lượt truy cập6,052,073
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây