Chính sách mới của DORA về sự tham gia và tiếp cận đối với các tổ chức ký kết

Thứ ba - 22/11/2022 18:22

DORA’s new policy on engagement and outreach for organizational signatories

November 7, 2022

Theo: https://sfdora.org/2022/11/07/doras-new-policy-on-engagement-and-outreach-for-organizational-signatories/

Bài được đưa lên Internet ngày: 07/11/2022

DORA vui mừng công bố hôm nay ấn phẩm về chính sách tham gia và tiếp cận của chúng tôi đối với các tổ chức ký kết Tuyên bố San Francisco về đánh giá nghiên cứu (bản dịch sang tiếng Việt).

Chính sách này nhằm đưa ra câu trả lời cụ thể hơn cho câu hỏi ‘DORA nên được thực thi như thế nào?’, điều đã phát sinh trong một số trường hợp khi các báo cáo đã nhận được của các tổ chức ký kết hình như không hành động tuân thủ với các điều khoản của Tuyên bố. Trong các trường hợp như vậy, DORA đã lặp lại rằng họ không phải là một tổ chức kiểm định mà tìm cách thông qua đối thoại mang tính xây dựng để giải quyết mọi hiểu lầm.

Chính sách tham gia và tiếp cận mới luật hóa cách thức này. Đặc biệt, nó làm rõ làm thế nào chúng ta kỳ vọng các tổ chức ký kết triển khai các cam kết đi kèm khi ký Tuyên bố về Đánh giá Nghiên cứu này. Về bản chất, chính sách yêu cầu các tổ chức ký kết trước tiên đưa ra tuyên bố công khai giải thích cam kết của họ với DORA; thứ hai, một biện pháp chủ yếu nhằm vào các tổ chức thực hiện nghiên cứu, nó nhằm đảm bảo rằng việc thực hiện các nguyên tắc DORA của họ được thông báo bằng đối thoại liên tục với nhân viên và sinh viên tham gia vào nghiên cứu và các hoạt động hỗ trợ nghiên cứu. Chính sách này cũng nêu rõ hành động mà DORA sẽ thực hiện nếu nhận được các báo cáo đáng tin cậy về một tổ chức đã ký kết không đáp ứng được những kỳ vọng này. Như mọi khi, triết lý chỉ đạo trong cách tiếp cận của chúng tôi là hỗ trợ một cộng đồng học tập cam kết cải cách đánh giá nghiên cứu một cách thiện chí.

Chính sách này áp dụng cho tất cả các bên ký kết mới kể từ ngày 7 tháng 11 năm 2022, nhưng chúng tôi đặc biệt khuyến khích tất cả các tổ chức đã ký kết hiện tại thực hiện các biện pháp tương tự để thể hiện cam kết của họ với DORA. Chúng tôi rất biết ơn những người bạn quan trọng đã cung cấp phản hồi có giá trị về các bản thảo sớm trước đó của chính sách này.

Stephen Curry là Chủ tịch Ban chỉ đạo của DORA.

PS: DORA là viết tắt của Tuyên bố San Francisco về Đánh giá Nghiên cứu - San Francisco Declaration of Research Assessement (Bản gốc tiếng Anhbản dịch sang tiếng Việt)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay5,907
  • Tháng hiện tại128,898
  • Tổng lượt truy cập6,062,285
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây