‘THIẾT KẾ | CHẾ TẠO | BẢO VỆ - Báo cáo về đối phó của các nhà chế tạo và sản xuất nguồn mở với khủng hoảng COVID-19 về các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE).’ - bản dịch sang tiếng Việt

Thứ năm - 08/07/2021 19:07
‘THIẾT KẾ | CHẾ TẠO | BẢO VỆ - Báo cáo về đối phó của các nhà chế tạo và sản xuất nguồn mở với khủng hoảng COVID-19 về các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE).’ - bản dịch sang tiếng Việt
Là tài liệu của các tác giả Cavalcanti, Gui; Cocciole, Claire; Cole, Christina; Forgues, Angela; Jaqua, Victoria; Jones-Davis, Dorothy; Merlo, Sabrina, do Open Source Medical Supplies (OSMS) & Nation of Makers (NoM) xuất bản năm 2021, giấy phép mở Creative Commons Attribution-ShareAlike 4.0 Quốc tế .
Tài liệu mô tả mọi khía cạnh của việc THIẾT KẾ | CHẾ TẠO | BẢO VỆ của các cộng đồng Phần cứng Nguồn Mở toàn thế giới và chủ yếu ở nước Mỹ đã đối phó với với sự thiếu hụt và đổ vỡ hoàn toàn dây chuyền cung ứng các thiết bị bảo vệ cá nhân - PPE (Personal Protective Equipment) và vật tư y tế toàn cầu trong đại dịch COVID-19, khi mà ở đầu đại dịch cả các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp lớn đã không đáp ứng nhanh được sự đổ vỡ và thiếu hụt toàn cầu đó.
Trong vòng 8 tháng, một cộng đồng quốc tế của các nhà chế tạo, các lập trình viên phần mềm, người làm việc thủ công, những người tự làm, và các nhà sản xuất vừa và nhỏ đã được kêu gọi hành động theo các đồng nghiệp ngang hàng, các đối tác cộng đồng, và các nhân viên y tế. Đúng theo tinh thần của “NGUỒN MỞ”, họ đã chia sẻ các tệp thiết kế và đặc tả kỹ thuật, các kế hoạch sản xuất, các thực hành tốt nhất, và các tài nguyên.
Tài liệu cũng đưa ra 9 khuyến cáo để cải cách chính sách của chính phủ Mỹ, dù các gợi ý đó cũng có thể áp dụng và triển khai được ở các quốc gia khác nhằm “tích hợp tốt hơn với và xúc tác cho Ứng phó của các Nhà chế tạo là Công dân (Citizen Maker Response) để đối phó với các trường hợp khẩn cấp.
Tài liệu có lẽ là tham khảo rất tốt cho những người làm chính sách của Việt Nam tham khảo để xây dựng các cộng đồng Phần cứng Nguồn Mở ở Việt Nam, để họ có thể phát triển CÙNG và KHÔNG TÁCH RỜI khỏi các cộng đồng Phần cứng Nguồn Mở Thế giới, để đáp ứng được nhu cầu trong các tình huống thảm họa và khẩn cấp.
Tự do tải về bản dịch sang tiếng Việt có 131 trang tại địa chỉ:
https://www.dropbox.com/s/yvqtlzfevrx0qzf/Design-Make-Protect_21.01.27_Vi-06072021.pdf?dl=0

Xem thêm:

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay8,363
  • Tháng hiện tại132,970
  • Tổng lượt truy cập6,066,357
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây