Creative Commons và USAID cộng tác trong Hướng dẫn Cấp phép Mở

Chủ nhật - 01/03/2020 17:52
Creative Commons và USAID cộng tác trong Hướng dẫn Cấp phép Mở
Creative Commons and USAID Collaborate on Guide to Open Licensing
By Cable Green, January 13, 2020
Bài được đưa lên Internet ngày: 13/01/2020

 
Creative Commons thường xuyên làm việc với các chính phủ, các quỹ, và các cơ sở khác khắp trên thế giới để giúp họ tạo lập, áp dụng, và triển khai các chính sách cấp phép mở. Các chính sách đó thường yêu cầu những người nhận trợ cấp cấp phép mở và chia sẻ tự do không mất tiền tác phẩm họ sáng tạo với các vốn trợ cấp. Chúng tôi làm điều này để đảm bảo các tác phẩm được nhà nước (và tư nhân) cấp vốn được cấp phép mở và sẵn sàng tự do không mất tiền để công chúng truy cập, sử dụng, và pha trộn.
creative commons and usaid collaborate on guide to open licensing 2
Trong 2 năm qua, chúng tôi đã và đang làm việc với USAID, Liên minh Sách Toàn cầu (Global Book Alliance), Thư viện Số Toàn cầu (Global Digital Library), và Mạng Đọc Toàn cầu (Global Reading Network) trong các chương trình đọc của trẻ nhỏ, với trọng tâm để giúp cho các chương trình đó nhận thức được tiềm năng của việc cấp phép mở để gia tăng tầm với và hiệu quả của các tài nguyên thúc đẩy năng lực của thanh niên. Trong quá trình làm công việc đó, tất cả chúng tôi đã nhận thấy rằng các tư liệu bổ sung cần phải được tạo ra cho những người nhận trợ cấp của các chương trình để không chỉ hiểu được các yêu cầu trợ cấp của cấp phép mở, mà còn tiến hành các bước thực tế triển khai các giấy phép mở. Để đáp ứng được nhu cầu này, chúng tôi đã cộng tác với USAID và Mạng Đọc Toàn cầu để viết và cùng xuất bản Cấp phép Mở của các Tư liệu Đọc Cấp Tiểu học: Các cân nhắc và Khuyến cáo (Open Licensing of Primary Grade Reading Materials: Considerations and Recommendations), một hướng dẫn cho các giấy phép mở, bao gồm giới thiệu những điều cơ bản của bản quyền, tổng quan về các lợi ích của việc cấp phép mở, và các gợi ý chọn và triển khai các giấy phép mở.
Tài liệu được cấp giấy phép CC BY 4.0, ngụ ý nó có thể được công chúng, bao gồm cả các cơ quan chính phủ, những người làm chính sách, và các cơ sở làm trợ cấp xem xét đào tạo các nhân viên của họ về những lợi ích của tính mở và các thực hành tốt nhất trong triển khai cấp phép mở.
Các cộng tác như thế này là vài trogn số các công việc quan trọng và đáng thưởng nhất mà CC tham gia. Nếu bạn có liên quan với chính phủ hoặc cơ sở có thể sử dụng sự trợ giúp của chúng tôi để tạo ra một trường hợp về cấp phép mở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ở info@creativecommons.org.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay4,725
  • Tháng hiện tại106,235
  • Tổng lượt truy cập5,817,184
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây