Dữ liệu để phân loại AI

Thứ ba - 18/02/2025 18:50
Dữ liệu để phân loại AI

A data for AI taxonomy

Tue Oct 15, 2024

Theo: https://theodi.org/news-and-events/blog/a-data-for-ai-taxonomy/

Bài được đưa lên Internet ngày: 15/10/2024

Chúng tôi đã phát triển sự phân loại dữ liệu có liên quan đến việc phát triển, sử dụng và giám sát các mô hình và hệ thống AI nền tảng.

Các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đại được đặc trưng bởi các mô hình phạm vi rộng và tính linh hoạt cao, có khả năng sản sinh ra các kết quả đầu ra phong phú.

Nhận biết cả tiềm năng và rủi ro của các mô hình mới đó, Viện Dữ liệu Mở - ODI (Open Data Institute) đã bắt tay vào một chương trình công việc về AI lấy dữ liệu làm trung tâm (Data-centric AI), được thiết kế để mang lại một hệ sinh thái AI dựa trên các thực hành dữ liệu có trách nhiệm.

Như một phần của công việc này, chúng tôi đã bắt đầu phát triển sự phân loại dữ liệu có liên quan đến việc phát triển, sử dụng và giám sát các mô hình và hệ thống AI nền tảng. Đây là phản hồi cho cách dữ liệu được sử dụng để đào tạo các mô hình thường được mô tả như là một khối tĩnh, đơn lẻ và để chứng minh nhiều loại dữ liệu cần thiết để xây dựng, sử dụng và giám sát các hệ thống AI một cách an toàn và hiệu quả.

Cũng như việc sử dụng nó trong công việc của riêng chúng tôi, chúng tôi hy vọng phân loại này sẽ được những người khác sử dụng - đặc biệt các nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách. Chúng tôi nghĩ nó sẽ bổ sung thêm sắc thái trong các cuộc tranh luận về dữ liệu cho AI, bao gồm ở những nơi quyền truy cập công bằng tới dữ liệu là rất cần thiết trong tương lai, liệu các nhà phát triển có thực sự sắp "hết dữ liệu" hay không và tập dữ liệu AI nào rất quan trọng đối với hệ sinh thái AI và do đó đòi hỏi sự quản lý đặc biệt chu đáo.

Dù được thiết kế để phản ánh dữ liệu có liên quan trong các mô hình lớn, nền tảng, chúng tôi nghi ngờ rằng phần lớn phân loại này cũng có thể áp dụng cho các mô hình nhỏ hơn và hẹp hơn.

Tải về phân loại (bản dịch sang tiếng Việt)

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay9,327
  • Tháng hiện tại166,009
  • Tổng lượt truy cập7,526,306
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây