Hãy giúp chúng tôi để biết các tạp chí và các nền tảng truy cập mở nào là tự do không mất tiền đối với các độc giả và các tác giả

Thứ hai - 17/08/2020 18:51
Help us get to know the open access journals and platforms that are free for readers and authors
22/07/2020
Theo: https://www.coalition-s.org/help-us-get-to-know-the-open-access-journals-and-platforms-that-are-free-for-readers-and-authors/
Bài được đưa lên Internet ngày: 22/07/2020
Chúng tôi vui mừng mời bạn điền vào khảo sát chuyên dành cho việc có được sự hiểu biết sâu sác về các tạp chí truy cập mở mà không lấy các khoản phí tác giả, thường được biết tới như là “mô hình kim cương” (diamond model); các tạp chí là tự do không mất tiền cả cho các độc giả và các tác giả. Ngoài ra, chúng tôi đang khởi xướng nỗ lực nguồn đám đông để liệt kê các tạp chí kim cương còn chưa được đề cập tới trong các cơ sở dữ liệu chính như DOAJ.
Khảo sát này là một phần của Nghiên cứu Truy cập Mở Kim cương được Liên minh S ủy nhiệm và có ý định khai phá và làm sâu sắc sự hiểu biết của chúng tôi về các mô hình xuất bản cộng tác phi thương mại cho Truy cập Mở.
Chúng tôi cần đánh giá sâu và rộng các lời chào truy cập mở kim cương khắp toàn cầu, và chúng tôi cần khẳng định dạng truy cập mở này nếu chúng tôi sẽ giành được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nhà cấp vốn.
Khảo sát sẽ là mở cho tới ngày 25/08/2020
Đưa tôi tới khảo sát  
https://www.surveymonkey.com/r/GZQDBT5 
Lý do
Bức tranh các tạp chí và các nền tảng truy cập mở không lấy tiền của các tác giả để xuất bản là rộng rãi và đa dạng. Các tạp chí và các nền tảng phục vụ các lĩnh vực nghiên cứu đặc thù trong các ngôn ngữ khác nhau, và đáp ứng được với các nhu cầu địa phương hoặc khu vực đặc biệt với các văn hóa xuất bản khác nhau.
Sự đa dạng lớn này làm khó cho các tạp chí kim cương để được coi như là khu vực xuất bản với các điểm mạnh chung, các mục tiêu, và các thách thức. Kết quả là, tác động đặc thù của các tạp chí kim cương lên cộng đồng học thuật thường được đánh giá chưa đúng mức. Khảo sát này nhằm đưa ra bức tranh hoàn chỉnh hơn về tạp chí và nền tảng kim cương chào để xác định các cách thức cụ thể để tập hợp, điều phối, và hỗ trợ khu vực này trong tương lai.
Mục đích
Chúng tôi có kế hoạch giành được sự hiểu biết sâu hơn bức tranh này và mang sự trực quan lớn hơn tới nó. Hơn nữa, chúng tôi sẽ cung cấp sự thấu hiểu mà sẽ giúp cho Liên minh S và các bên tham gia đóng góp khác phát triển các chính sách hiệu quả và các cơ chế cấp vốn hỗ trợ chiến lược hơn cho khu vực này.
Bạn có thể ủng hộ như thế nào
  • Nếu bạn thuộc về nhóm khoa học và biên tập một tạp chí truy cập mở mà không lấy tiền của các tác giả để xuất bản, bạn có thể thực hiện khảo sát này nhân danh tạp chí của bạn: https://www.surveymonkey.com/r/GZQDBT5 
  • Nếu bạn muốn giúp chúng tôi xác định nhiều tạp chí kim cương hơn, đặc biệt các tạp chí không được đề cập tới trên DOAJ, thì bạn có thể đóng góp vào bảng tính này trên trực tuyến bằng việc thêm nhiều thông tin hơn vào nó: https://tinyurl.com/diamond-journals 
  • Bạn có thể phổ biến thông điệp này cho cộng đồng của bạn để nâng cao tầm với của chúng tôi tới càng nhiều tạp chí chất lượng càng tốt. Thông điệp này là sẵn sàng bằng tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.
Liên hệ
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi: operas@operas-eu.org
Về chúng tôi
Nghiên cứu được ủy quyền từ Liên minh S (cOAlition S) một nhóm các nhà cấp vốn nghiên cứu quốc gia, châu Âu và các tổ chức quốc tế, và các quỹ từ thiện, các bên đã cam kết biến Truy cập Mở đầy đủ và tức thì tới các xuất bản phẩm nghiên cứu thành hiện thực.
Nhóm này được điều phối bởi OPERAS, hạ tầng cho truyền thông học thuật mở cho SSH ở châu Âu. Các đối tác của nó trong nghiên cứu này là: SPARC Europe, Utrecht University, DOAJ, UiT The Arctic University of Norway, LIBER, OASPA, ENRESSH, Redalyc, AmeliCA, và CSI.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay4,828
  • Tháng hiện tại106,338
  • Tổng lượt truy cập5,817,287
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây