SPARC Europe là một phần của liên minh trao thưởng cho nghiên cứu về Truy cập Mở Kim cương của Liên minh S

Chủ nhật - 16/08/2020 19:19

SPARC Europe part of coalition awarded COAlition S study on Diamond OA

10th June 2020; News, Open Access, Open Science

Theo: https://sparceurope.org/diamondoanews/

Bài được đưa lên Internet ngày: 10/06/2020

SPARC Europe vui mừng công bố rằng chúng tôi nằm trong nhóm các tổ chức vừa trao một dự án của Liên minh S / Châu Âu Khoa học (COAlition S / Science Europe) để tiến hành nghiên cứu để khai phá các mô hình xuất bản Truy cập Mở Kim cương (không có các khoản phí xử lý bài báo - APC [Article Processing Charges]) trên toàn cầu. Vài trong số các vấn đề của nghiên cứu sẽ đề cập tới: Cái gì làm việc và phục vụ cho ai? Các tạp chí Kim cương và các nền tảng của chúng phù hợp về kỹ thuật như thế nào và các tạp chí tuân thủ Kế hoạch S xa tới đâu? Liệu sự cộng tác nhiều hơn có ý nghĩa hay không, và nếu có thì ở đâu? Và (Truy cập Mở) Kim cương bền vững ra sao?

Việc cộng tác với cộng đồng sẽ là chìa khóa cho thành công của dự án này. SPARC Europe thực sự hướng tới làm việc trong dự án này và nhiều hơn về xuất bản Truy cập Mở trong những năm tới.

11 đề xuất đã được gửi tới Liên minh S. Vụ thầu dự án của chúng tôi đã được nhóm do OPERAS điều phối hỗ trợ và bao gồm cả SPARC Europe. Đại học Utrecht, DOAJ, Đại học Arctic của Nauy là các đối tác; và LIBER, OASPA, ENRESSH, Redalyc-AmeliCA và CSI là các đối tác liên kết. 

Dự án này là quan trọng cho chúng tôi vì chúng tôi giúp đặt ra các nền tảng tại chỗ cho đổi mới sáng tạo tiếp lĩnh vực xuất bản Truy cập Mở và thấy chúng tôi có thể duy trì bền vững nó như thế nào”, Vanessa Proudman, Giám đốc của SPARC Europe, nói.

Nghiên cứu sẽ được đưa ra vào cuối năm 2020, và các bản cập nhật công khai thường xuyên về sự tiến bộ được lên kế hoạch bám theo cùng. Nghiên cứu được hỗ trợ tài chính từ Science Europe.

Xem công bố bản gốc từ Liên minh S.

Và xem ở đây để có thêm thông tin về dự án từ nhà điều phối OPERAS của chúng tôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay4,542
  • Tháng hiện tại106,052
  • Tổng lượt truy cập5,817,001
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây