Liên minh S chào mừng quyết định của AAAS hỗ trợ việc chia sẻ các bản thảo được chấp nhận của tác giả

Thứ tư - 20/01/2021 18:36
cOAlition S welcomes AAAS decision to support the sharing of author accepted manuscripts
15/01/2021
Theo: https://www.coalition-s.org/coalition-s-welcomes-aaas-decision-to-support-the-sharing-of-aams/
Bài được đưa lên Internet ngày: 15/01/2021
Liên minh S - nhóm quốc tế các tổ chức cấp vốn và thực hiện nghiên cứu cam kết làm cho Truy cập Mở đầy đủ và tức thì trở thành hiện thực - chào mừng quyết định của Hiệp hội Mỹ vì sự Tiến bộ của Khoa học - AAAS (American Association for the Advancement of Science) cập nhật các hợp đồng xuất bản của họ.
Như được nêu ngày hôm nay trong thông cáo báo chí của AAAS, các nhà nghiên cứu làm việc theo chính sách Truy cập Mở của Kế hoạch S có thể làm cho các bản thảo được chấp nhận của tác giả - AAM (Author Accepted Manuscripts) của họ sẵn sàng tự do không mất tiền thông qua một kho Truy cập Mở - OA (Open Access), vào thời điểm xuất bản và theo một giấy phép CC BY (hoặc CC BY-ND).
Johan Rooryck, Giám đốc điều hành của Liên minh S, đã bình luận: “Kế hoạch S đã luôn xúc tác cho các nhà nghiên cứu tuân thủ với chính sách của chúng tôi thông qua một số con đường khác nhau, bao gồm lựa chọn để làm cho AAM thành OA thông qua một kho, cái gọi là “con đường xanh” tới OA. Chúng tôi hoan nghênh AAAS cập nhật chính sách của mình để rõ ràng cho phép việc chia sẻ các bản thảo đó”.
Marc Schiltz, Chủ tịch của Science Europe và là Chủ tịch Nhóm các Lãnh đạo của Liên minh S bổ sung thêm: “Chúng tôi hy vọng sự lãnh đạo của AAAS trong việc phát triển chính sách này sẽ khuyến khích các nhà xuất bản khác áp dụng mô hình này, trong khi cũng tạo động lực cho các nhà cấp vốn khác điều chỉnh phù hợp các chính sách Truy cập Mở của họ với Kế hoạch S”.
Chính sách mới này sẽ áp dụng cho bất kỳ nghiên cứu nào được gửi tới các tạp chí thuê bao thuộc Science kể từ sau ngày 01/01/2021 mà đã được các tổ chức của Liên minh S cấp vốn, các tổ chức đã chỉ định áp dụng Chiến lược Giữ lại các Quyền của Kế hoạch S.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay7,164
  • Tháng hiện tại130,155
  • Tổng lượt truy cập6,063,542
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây