Nhóm các Nhà cấp vốn Nghiên cứu Mở (ORFG) mời phản hồi về bản thảo về việc tài trợ mở và công bằng

Chủ nhật - 24/07/2022 19:44

ORFG Invites Feedback on Open and Equitable Grantmaking Draft Primers

July 11, 2022

Theo: https://www.orfg.org/news/2022/7/11/orfg-invites-feedback-on-open-and-equitable-grantmaking-draft-primers

Bài được đưa lên Internet ngày: 11/07/2022

Nhóm các nhà cấp vốn nghiên cứu mở - ORFG (Open Research Funders Group), kết hợp với Liên minh Nghiên cứu Y học và PREreview, vui mừng phát hành bản thảo đầu tiên về một tập hợp các phác thảo được thiết kế để trả về vòng đời ra quyết định trợ cấp mở hơn và công bằng hơn. Trong vòng 9 tháng qua, ORFG Và các đối tác của chúng tôi đã và đang khai phá các cách thức hữu hình để làm cho cả các quy trình tạo lập trợ cấp và các kết quả đầu ra nghiên cứu minh bạch hơn, toàn diện hơn, và tin cậy hơn. Với sự đồng sáng tạo đáng kể từ nhóm làm việccộng đồng rộng lớn hơn của chúng tôi, chúng tôi đã xác định các can thiệp suốt vòng đời tạo lập trợ cấp - phát triển, phổ biến, và công khai chương trình, các cơ chế xin cấp, rà soát lại đề xuất, các quyết định cấp vốn, hỗ trợ người nhận trợ cấp và đã từng nhận trợ cấp, và đánh giá tác động. Đối với từng giai đoạn, các bản thảo chi tiết hóa các hành động cụ thể các nhà cấp vốn có thể tiến hành để đảm bảo cho một dải rộng lớn hơn các tiếng nói và quan điểm được tham gia và được hỗ trợ. Các can thiệp đó sẽ được một nhóm 11 nhà từ thiện kiểm thử tích cực trong thời gian tới, với các kết quả và các bài học học được sẽ được báo cáo một cách minh bạch trong kết luận.

Các bản thảo là các công việc đang được tiến hành và chúng tôi chào đón đầu vào liên tục diễn ra và các câu hỏi từ tất cả các bên. Vui lòng khai phá các bản thảo và để lại phản hồi, hoặc ẩn danh hoặc với sự ghi công. Nếu bạn ưa thích hơn, bạn cũng có thể: (1) gửi thư điện tử cho chúng tôi về các suy nghĩ của bạn và/hoặc yêu cầu dàn xếp một cuộc gọi để chia sẻ nó bằng lời, và/hoặc (2) tham gia các Lời kêu gọi Cộng đồng Mở lặp đi lặp lại của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các bản thảo để phản ánh sự thấu hiểu của cộng đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay5,064
  • Tháng hiện tại118,168
  • Tổng lượt truy cập6,051,555
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây