SPARC công bố Hội thảo Công bằng Kiến thức cho các sinh viên Ngành Thông tin Thư viện – LIS( Library Information Studies)

Thứ ba - 29/03/2022 19:07

SPARC Announces Knowledge Equity Seminar for LIS Students

Monday, March 14, 2022 News

Theo: https://sparcopen.org/news/2022/sparc-announces-knowledge-equity-seminar-for-lis-students/

Bài được đưa lên Internet ngày: 14/03/2022

Hợp tác với Khoa Thông tin ở Đại học Toronto, SPARC đang tài trợ cho Hội thảo Mùa xuân Công bằng và Không thiên vị Kiến thức - KEJSS (Knowledge Equity and Justice Spring Seminar), một cơ hội học tập tăng cường mở cho các sinh viên tốt nghiệp theo các chương trình Học tập về Thông tin mà sẽ tập trung vào các vấn đề quan trọng về sự công bằng về nhận thức có liên quan tới ngành Học Thư viện và Thông tin.

Được TS. Stacy Allison-Cassin triệu tập, hội thảo sẽ diễn ra trên trực tuyến qua 3 tuần từ 9-26/05/2022 và sẽ bao gồm các chủ đề liên quan tới truyền thông học thuật, ngôn ngữ và vấn đề ngoài lề, kiến thức bản địa, và các vấn đề liên quan tới kiến thức, trích dẫn và Bán cầu Nam. Hội thảo sẽ mời những người tham gia thừa nhận kiến thức như là một trang cho công bằng và cần nhắc cách để đưa công bằng kiến thức vào thực tế cho những người chuyên nghiệp về thông tin của tương lai.

Các diễn giả khách mời sẽ bao gồm Leslie Chan (Đại học Toronto Scarborough); Priyank Chandra (Khoa Thông tin, Đại học Toronto); Alan Corbiere (Đại học York); Stefanie Haustein (uOttawa); và, Anasuya Sengupta & Adele Vrana (Whose Knowledge?). Các bài giảng của các khách mời đó sẽ là mở cho cộng đồng, và SPARC sẽ cung cấp thông tin thêm để tham gia từng trong số các bài giảng đó vào tháng sau.

Ngoài các kết quả đầu ra học tập cho các sinh viên, mục tiêu hơn nữa của hội thảo này là xúc tác cho thảo luận rộng rãi hơn về Công bằng Kiến thức là một thành phần quan tọng của giáo dục cho các chương trình Học về Thông tin và cho những người chuyên nghiệp về thông tin trong tương lai.

Cơ hội này là có giới hạn cho các sinh viên tốt nghiệp dưới 25 tuổi trong một chương trình Học về Thông tin từ bất kỳ cơ sở nào. Các sinh viên sẽ được lựa chọn qua một quá trình xin đề nghị. Các chi tiết đầy đủ về KEJSS có thể thấy ở đây, bao gồm đường liên kết để nộp đơn xin. Thời hạn gửi đơn xin tới hết ngày 04/04/2022 lúc 11:59 phút tối theo giờ PDT.

KEJSS được một trợ cấp từ Quỹ William and Flora Hewlett Foundation hỗ trợ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay6,130
  • Tháng hiện tại108,604
  • Tổng lượt truy cập5,819,553
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây