‘Bộ công cụ khoa học mở của UNESCO - Hướng dẫn - Xây dựng năng lực khoa học mở’ - bản dịch sang tiếng Việt

Thứ năm - 02/02/2023 19:00
‘Bộ công cụ khoa học mở của UNESCO - Hướng dẫn - Xây dựng năng lực khoa học mở’ - bản dịch sang tiếng Việt

Tài liệu này là một phần của Bộ công cụ Khoa học Mở của UNESCO, được thiết kế để hỗ trợ triển khai Khuyến nghị Khoa học Mở của UNESCO. Hướng dẫn này đã được chuẩn bị với đầu vào từ Nhóm Làm việc về Xây dựng Năng lực Khoa học Mở của UNESCO với mục tiêu nêu bật các yếu tố chính phải cân nhắc trong việc xây dựng năng lực khoa học mở.

Điều kiện tiên quyết chính để vận hành khoa học mở và triển khai Khuyến nghị Khoa học Mở của UNESCO khắp thế giới là đầu tư vào xây dựng năng lực và vốn con người.

Việc chuyển đổi thực hành khoa học để thích nghi được với những thay đổi, các thách thức, các cơ hội và các rủi ro của kỷ nguyên số trong thế kỷ 21 đòi hỏi nghiên cứu có chủ đích, giáo dục và đào tạo cả các kỹ năng cần thiết cho các công nghệ mới cũng như đạo đức và thực hành khoa học mở.

Có 2 yếu tố chính trong việc xây dựng năng lực khoa học mở:

  • nhận thức và hiểu biết về bản thân khoa học mở;

  • các bộ kỹ năng đặc thù, hiểu biết lý thuyết và các nguồn lực cần thiết để triển khai các nhiệm vụ có liên quan tới khoa học mở”.

Tự do tải về bản dịch sang tiếng Việt của tài liệu có 10 trang tại địa chỉ: https://www.dropbox.com/s/q15e7y6qnb2gzsz/383326eng_Vi-20012023.pdf?dl=0

Xem thêm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay4,767
  • Tháng hiện tại106,277
  • Tổng lượt truy cập5,817,226
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây