Lời kêu gọi cộng đồng: Giới thiệu các công cụ Dự án TARA 2022 để hỗ trợ đánh giá nghiên cứu có trách nhiệm

Thứ tư - 30/11/2022 17:41

Community Call: Introducing the 2022 Project TARA tools to support responsible research assessment

October 25, 2022

Theo: https://sfdora.org/2022/10/25/community-call-introducing-the-2022-project-tara-tools-to-support-responsible-research-assessment-2/

Bài được đưa lên Internet ngày: 25/10/2022

Giới thiệu hai công cụ mới để loại bỏ thành kiến về thành phần ủy ban và thừa nhận nhiều khía cạnh của “tác động”

Vào ngày 25/10/2022, DORA đã tổ chức một lời gọi cộng đồng để giới thiệu hai công cụ đánh giá nghiên cứu có trách nhiệm mới và cung cấp phản hồi về sự phát triển công cụ trong tương lai. Bộ công cụ đó là một phần của Dự án TARA, nó có mục tiêu để xác định, hiểu, và làm rõ các tiêu chí và các tiêu chuẩn các trường đại học sử dụng để ra các quyết định về tuyển dụng, thăng tiến, và nhiệm kỳ. Lời kêu gọi có tính tương tác này đã giới thiệu và khai phá các công cụ mới đó, chúng bao trùm 2 chủ đề quan trọng:

  • Xây dựng các khối có tác động: Việc nắm bắt “tác động” học thuật thường dựa vào các yếu tố quen thuộc đáng ngờ như chỉ số h (h-index), yếu tố tác động của tạp chí - JIF (Journal Impact Factor), và các trích dẫn, bất chấp bằng chứng các chỉ số đó là hẹp, thường gây hiểu lầm, và thường không đủ để nắm bắt được sự phong phú đủ của tác phẩm học thuật. Tóm tắt một trang này có thể được sử dụng để học cách làm thế nào để cân nhắc độ rộng lớn hơn các đóng góp khi đánh giá giá trị các thành tích hàn lâm.

Các công cụ đã được Ruth Schmidt, Giáo sư thỉnh giảng ở Viện Thiết kế Kỹ thuật Illinois và là thành viên của nhóm Dự án TARA tạo ra.

Video: https://sfdora.org/wp-content/uploads/2022/10/Introduction-to-Project-TARA-2022-Tools_25Oct2022_edit.mp4

Trong video ở trên từ lời kêu gọi ngày 25/10/2022, Schmidt giới thiệu các công cụ của Dự án TARA: “Loại bỏ thành kiến về thành phần ủy ban và các quy trình có chủ ý” và “Xây dựng các khối có tác động” .

Những người tham gia cũng đã đưa ra các suy nghĩ và phản hồi của họ về vòng tiếp theo các công cụ của Dự án TARA, dự kiến phát hành trong năm 2023. Hãy đăng ký vào danh sách thư điện tử của DORA để được thông báo khi trên blog có tóm tắt phần thảo luận của cộng đồng về lời kêu gọi được xuất bản: https://sfdora.org/.

Sự kiện này đã được Haley Hazlett, Giám đốc chương trình hành động của DORA và Ruth Schmidt điều phối. Sudeepa Nandi và Queen Saikia từ Nhóm Chính sách của DORA đã cung cấp sự điều phối và hỗ trợ cho dịch vụ chat.

Các bài trình chiếu

Dự án TARA được Arcadia tài trợ - một quỹ từ thiện của Lisbet Rausing và Peter Baldwin.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay4,105
  • Tháng hiện tại143,383
  • Tổng lượt truy cập5,854,332
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây