Bạn đã làm được! Hơn 4 triệu euro đã cam kết cho hạ tầng Khoa học Mở

Thứ ba - 12/04/2022 19:26

You did it! Over 4 million euros pledged to OS infrastructure

1st April 2022News, Open Science

Theo: https://sparceurope.org/you-did-it-over-4-million-euros-pledged-to-os-infrastructure/

Bài được đưa lên Internet ngày: 01/04/2022

Sau sự cam kết hào phóng với DOAB OAPEN, PKP, và OpenCitations cuối năm ngoái, vài thành viên cơ sở và khách hàng của Nhóm các Thư viện Hàn lâm Thụy Sỹ bây giờ đã cam kết cấp vốn cho 3 dịch vụ hiện đang được SCOSS thúc đẩy: arXiv, Redalyc/AmeliCA DSpace và cho 2 hạ tầng từ chu kỳ Thí điểm của SCOSS: DOAJ and Sherpa Romeo. Trong vòng 3 tháng qua, sự hỗ trợ tổng cộng sẽ là 57.750 euro cho arXiv, 47.250 euro cho Redalyc/AmeliCA, 57.750 euro cho DSpace, 88.357,50 euro cho DOAJ, và 136.500 euro cho Sherpa Romeo, tổng cộng gần 388.000 euro. Nhóm các Thư viện Hàn lâm Thụy Sỹ cam kết từ Thụy Sỹ giúp SCOSS đạt được một cột mốc chính.

Susanne Aerni, người đứng đầu các Dịch vụ của Nhóm, Nhóm các Thư viện Hàn lâm Thụy Sỹ, đã bình luận về cam kết này:

Vài năm qua, các cơ sở ở Thụy Sỹ đã và đang hỗ trợ các chu kỳ cấp vốn của SCOSS. Chúng tôi vui mừng là các cơ sở của Thụy Sỹ một lần nữa đã cam kết cấp vốn bổ sung trong chu kỳ cấp vốn mới nhất, vì thế tiếp tục cam kết của họ hỗ trợ cho sự phát triển và duy trì hạ tầng tốt cho Truy cập Mở và Khoa học Mở.

Sự đóng góp của Thụy Sỹ đã đẩy tổng vốn cấp tập hợp được qua SCOSS cho hạ tầng Khoa học Mở hơn ngưỡng 4 triệu euro. Sự hoàn thành ngoài sức tưởng tượng này chỉ ra cam kết gia tăng của cộng đồng nghiên cứu để duy trì MỞ. Hơn 300 cơ sở từ 24 quốc gia đã đóng góp để đạt được cột mốc này qua các năm, và chúng tôi cảm ơn họ rất nhiều vì sự ủng hộ của họ.

Chúng tôi mong muốn cảm ơn tất cả những người đã cam kết trong video ngắn cảm ơn các bạn sau đây: https://youtu.be/wBa1MKSUh-g

Chúng tôi vẫn cần các bạn đấy. Hãy giúp hỗ trợ tính bền vững dài hạn của tất cả các hạ tầng của SCOSS.

Biết thêm về cách để bạn có thể cam kết ở đây: https://scoss.org/how-it-works/current-funding-calls/.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay5,219
  • Tháng hiện tại81,442
  • Tổng lượt truy cập5,792,391
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây