Hội thảo Quốc tế: ‘Khoa học Mở - Khuyến nghị của UNESCO: Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam’

Thứ tư - 20/10/2021 06:41
Hội thảo Quốc tế: ‘Khoa học Mở - Khuyến nghị của UNESCO: Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam’

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mở ra cơ hội đan xen thách thức rất lớn đối với các nền kinh tế, nhất là dưới tác động của đại dịch Covid-19, vấn đề Khoa học Mở (Open Science) với triết lý thúc đẩy sự chia sẻ, sử dụng chung các nguồn lực và thành quả nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN) đang trở thành một xu hướng quốc tế rộng khắp và tác động mạnh mẽ tới chính sách phát triển KH&CN của các quốc gia.


Nắm bắt xu thế đó, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) đã xây dựng tài liệu Khuyến nghị về Khoa học Mở, dự kiến được trình thông qua tại Đại hội đồng UNESCO lần thứ 41 vào tháng 11/2021 sắp tới.
 


Với mong muốn giới thiệu các nhóm Khuyến nghị về Khoa học Mở của UNESCO sẽ được Đại hội đồng UNESCO thông qua tháng 11/2021, cơ hội và thách thức đối với các quốc gia, trong đó có Việt Nam cũng như các chuyên gia Vương quốc Anh và UNESCO chia sẻ quan điểm tiếp cận về áp dụng Khoa học Mở trong hệ thống quản lý KH&CN cho các nhà khoa học và quản lý, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề: “Khoa học Mở - Khuyến nghị của UNESCO: Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam”. Chương trình gồm:

 

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay8,363
  • Tháng hiện tại133,208
  • Tổng lượt truy cập6,066,595
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây