Rà soát quốc tế về giáo dục - Tạp chí Học tập Suốt đời (IRE): Kêu gọi các bản tóm tắt cho số đặc biệt: Vai trò của Học tập Suốt đời trong việc giải quyết biến đổi khí hậu và tính bền vững

Thứ tư - 26/10/2022 19:15
ire_cove_final_old_site.png, © UNESCO
ire_cove_final_old_site.png, © UNESCO

International Review of Education – Journal of Lifelong Learning (IRE): Call for Abstracts for Special Issue: The Role of Lifelong Learning in Addressing Climate Change and Sustainability

11 October 2022

Guest editors: Presha Ramsarup, Aaron Benavot and Colleen Unroe

Theo: https://uil.unesco.org/international-review-education-journal-lifelong-learning-ire-call-abstracts-special-issue-role

Bài được đưa lên Internet ngày: 11/10/2022

Tranh luận về Anthropocene, biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học đã thúc giục thành lập các chương trình nghị sự hành động về biến đổi khí hậu. Xem xét, ví dụ, Hành động về Trao quyền Khí hậu - ACE (Action for Climate Empowerment) theo Công ước Khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu - UNFCCC (United Nations Framework Convention on Climate Change), việc đưa các vấn đề biến đổi khí hậu vào nhiều Mục tiêu Phát triển Bền vững - SDGs (Sustainable Development Goals) và ưu tiên “giáo dục xanh” cho mọi người học tại Hội nghị thượng đỉnh Biến đổi Giáo dục của Liên hiệp quốc (tháng 9/2022). Đối với các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu và các nhà thực hành, những người tích cực tham gia trong các lĩnh vực về chính sách, điều tra và thực hành, vai trò của giáo dục, đào tạo và truyền thông trong xử lý biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường là mối quan tâm nhức nhối.

Vì tạp chí học thuật về học tập suốt đời cố liên quan tới UNESCO, một tổ chức liên chính phủ có trách nhiệm thúc đẩy và theo dõi sự tiến bộ của mục tiêu toàn cầu về giáo dục, SDG 4, với trách nhiệm đặc biệt về Giáo dục vì sự Phát triển Bền vững (ESD) và Giáo dục về Biến đổi Khí hậu, Rà soát Quốc tế về Giáo dục - IRE (International Review of Education) mời chào các tài liệu về một vấn đề đặc biệt về “Vai trò của Học tập Suốt đời trong Giải quyết Biến đổi Khí hậu và Tính bền vững”. Ấn bản đặc biệt này sẽ tập hợp những đóng góp để cải thiện sự hiểu biết của chúng ta về vai trò mà học tập suốt đời và giáo dục người trưởng thành đóng góp trong các cơ sở giáo dục chính quy, không chính quy, phi chính quy và liên ngành nhằm đáp ứng các thách thức ngày một gay gắt về môi trường, đa dạng sinh học và khí hậu.

Các biên tập viên khách mời của ấn bản đặc biệt này mời chào các bản thảo đề cập tới một trong các chủ đề sau đây (hoặc có liên quan tới):

 • Các nghiên cứu hướng chính sách nhằm vào việc các khuôn khổ quốc gia, khu vực hoặc toàn cầu giải quyết như thế nào vấn đề biến đổi khí hậu và tính bền vững từ quan điểm của việc học tập suốt đời.

 • Làm thế nào các vấn đề có liên quan tới mất đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu kết hợp được vào các chương trình học tập suốt đời, các trung tâm học tập cộng đồng hoặc các sáng kiến giáo dục và đào tạo người trưởng thành.

 • Làm thế nào để giáo dục về môi trường và tính bền vững xúc tác cho thanh niên và người trưởng thành để hiểu, điều chỉnh, và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu.

 • Các bước hoặc các chiến lược được thực hiện ở mức cộng đồng hoặc thành phố để cải thiện năng lực, việc cấp vốn và chất lượng của giáo dục và đào tạo người trưởng thành tập trung vào môi trường hoặc về môi trường.

 • Các cách tiếp cận học tập suốt đời đặc thù được những người dân bản địa phát triển để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

 • Các cách thức ở đó việc học tập bên trong và thông qua các không gian làm việc khác nhau giải quyết các thách thức trong thế giới việc làm có liên quan tới khủng hoảng khí hậu?

 • Các môi liên hệ giữa học tập suốt đời và chủ nghĩa khí hậu và các phong trào môi trường trong các cơ sở nhất định.

 • Vai trò mà việc học tập suốt đời đóng trong hỗ trợ cho các sáng kiến về đạo đức môi trường và công bằng môi trường.

Chúng tôi chào đón các tài liệu khái niệm, lịch sử và/hoặc thực hành, với ưu tiên cho các phương pháp kết hợp hoặc các nghiên cứu có tính định tính.

Các tóm tắt về ấn bản đặc biệt cần nằm trong khoảng 150-300 từ và bao gồm tên và cơ sở của các tác giả và tiêu đề tạm thời. Vui lòng gửi các tóm tắt đến 18/11/2022 cho Giám đốc Biên tập của IRE, Paul Stanistreet: p.stanistreet@unesco.org.

Các tác giả sẽ nhận thông báo liệu các tóm tắt của họ có được chấp nhận hay không ngày 16/12/2022. Các bản thảo sẽ đến hạn vào tháng 4/2023. Ấn bản đặc biệt này sẽ được xuất bản vào đầu năm 2024.

Rà soát Quốc tế về Giáo dục - Tạp chí Học tập Suốt đời (IRE) là tạp chí giáo dục quốc tế và có tính đối sánh lâu đời nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 1931, tạp chí gắn bó chặt chẽ với lịch sử của lĩnh vực này. Kể từ năm 1955, IRE nằm dưới sự bảo trợ của UNESCO. Trong khi vẫn là độc lập, IRE được điều chỉnh cho phù hợp với nhiệm vụ của UNESCO để thúc đẩy cộng tác quốc tế và hòa bình. Tạp chí được Springer xuất bản. Ban biên tập của IRE nằm ở Viện Học tập Suốt đời của UNESCO (UIL), và công việc của nó được ban biên tập quốc tế giám sát.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập31
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm30
 • Hôm nay4,176
 • Tháng hiện tại143,454
 • Tổng lượt truy cập5,854,403
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây