Nóng với báo chí: Báo cáo của SPARC châu Âu về Giáo dục Mở trong các thư viện giáo dục đại học ở châu Âu

Thứ sáu - 11/02/2022 18:34

Hot off the press: SPARC Europe’s report on Open Education in European Libraries of Higher Education.

30th November 2021, News, Open Education, Open Science

Theo: https://giaoducmo.avnuc.vn/giao-duc/nong-voi-bao-chi-bao-cao-thuong-nien-nam-2021-cua-sparc-chau-au-580.html

Bài được đưa lên Internet ngày: 30/11/2021

SPARC châu Âu vừa phát hành báo cáo được chờ đợi từ lâu Giáo dục Mở trong các thư viện giáo dục đại học ở châu Âu. Báo cáo này là phiên bản năm 2021 của báo cáo năm 2020 với tiêu đề y hệt, nó từng là ấn bản đầu tiên dạng này. Báo cáo năm 2021 được lên khung dựa vào Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO (bản dịch tiếng Việt).

Báo cáo này của các tác giả Gema Santos-Hermosa, Vanessa Proudman và Paola Corti là kết quả của nghiên cứu được tiến hành đầu năm nay. Các tác giả đã phân tích các câu trả lời cho khảo sát của các thư viện giáo dục đại học ở châu Âu về Giáo dục Mở - OE (Open Education) và Tài nguyên Giáo dục Mở - OER (Open Educational Resources). Khảo sát đã tập trung đặc biệt vào công việc đang được các thư viện hàn lâm ở châu Âu thực hiện để triển khai Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO. Nó đã cho thấy hơn 230 câu trả lời từ 28 quốc gia châu Âu.

Báo cáo đưa ra các thách thức, cơ hội, và nhu cầu của các thư viện hàn lâm châu Âu trong nỗ lực của họ để triển khai và tăng tốc lộ trình Giáo dục Mở. Nó nhấn mạnh vai trò then chốt các thư viện đóng trong việc cải thiện Giáo dục Mở ở châu Âu.

Các tác giả của báo cáo lưu ý những diễn biến quan trọng về biến bộ trong chương trình nghị sự Giáo dục Mở ở châu Âu so với năm trước. Trong khi đã có tiến bộ đáng kể, vẫn còn các lĩnh vực cần chú ý hơn nữa, như nâng cao nhận thức về Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO, đầu tư vào việc xây dựng năng lực để tạo lập Tài nguyên Giáo dục Mở và sách giáo khoa mở, phát triển các chính sách Giáo dục Mở, gia tăng cấp vốn cho các dự án Giáo dục Mở, và đầu tư vào nguồn nhân lực chuyên tâm.

Đọc báo cáo ở đây (bản dịch sang tiếng Việt).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay6,130
  • Tháng hiện tại108,946
  • Tổng lượt truy cập5,819,895
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây