‘GreenComp - Khung năng lực về tính bền vững của châu Âu’ - bản dịch sang tiếng Việt

Thứ hai - 22/08/2022 19:37
‘GreenComp - Khung năng lực về tính bền vững của châu Âu’ - bản dịch sang tiếng Việt

Là tài liệu của Trung tâm Nghiên cứu Chung – JRC (Joint Research Centre), một đơn vị dịch vụ của Ủy ban châu Âu tiến hành, xuất bản năm 2022 với giấy phép mở CC BY 40.

Như một công cụ tham chiếu, GreenComp có thể phục vụ cho một dải rộng lớn các mục đích, bao gồm rà soát lại chương trình giảng dạy; thiết kế các chương trình giáo dục giảng viên; (tự) đánh giá/phản ánh, phát triển chính sách, chứng thực, đánh giá, giám sát và thẩm định.”

Định nghĩa Tính bền vững trong GreenComp:

Tính bền vững ngụ ý việc ưu tiên cho các nhu cầu của tất cả các dạng sống và của hành tinh bằng việc đảm bảo rằng hoạt động của con người không vượt quá giới hạn của hành tinh.”

Định nghĩa Năng lực về tính bền vững trong GreenComp:

Năng lực về tính bền vững trao quyền cho người học để thể hiện các giá trị bền vững, và ôm lấy các hệ thống phức tạp, để tiến hành hoặc đòi hỏi hành động để phục hồi và duy trì sức khỏe của hệ sinh thái và nâng cao sự công bằng, tạo ra tầm nhìn cho tương lai bền vững.

Có lẽ hầu hết các mục tiêu phát triển bền vững - SDG (Sustainable Development Goals) của Liên hiệp quốc tới năm 2030 có thể đạt được nếu mọi người có được các năng lực về tính bền vững có trong GreenComp này.

Tự do tải về bản dịch sang tiếng Việt có 82 trang tại địa chỉ: https://www.dropbox.com/s/1m5jub0pzeri6me/jrc128040_greencomp_f2_Vi-16082022.pdf?dl=0


Xem thêm: các khung năng lực đã được dịch sang tiếng Việt:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập110
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm109
  • Hôm nay6,365
  • Tháng hiện tại129,356
  • Tổng lượt truy cập6,062,743
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây