Thỏa thuận Trao đổi Dữ liệu (của Europeana)

Thứ bảy - 11/09/2021 18:52

The Data Exchange Agreement

Theo: https://pro.europeana.eu/page/the-data-exchange-agreement

Lời người dịch: Để cung cấp dữ liệu các bộ sưu tập của mình trên nền tảng Europeana, các cơ sở GLAM (Phòng trưng bày, Thư viện, Kho lưu trữ, Viện bảo tàng) của châu Âu cần phải ký thỏa thuận này.

Thỏa thuận Trao đổi Dữ liệu của Europeana - DEA (Data Exchage Agreement) là yếu tố trung tâm của Khung Cấp phép của Europeana.

DEA xây dựng mối quan hệ giữa Europeana và các nhà cung cấp dữ liệu của nó. Nó thiết lập 2 quy tắc chính liên quan tới các quyền sở hữu trí tuệ - IPR (Intellectual Property Rights) trong siêu dữ liệu và nội dung được cung cấp cho Europeana:

  1. Tất cả các siêu dữ liệu được gửi cho Europeana sẽ được xuất bản như là dữ liệu mở theo các điều khoản của Creative Commons Zero Hiến tặng vào Phạm vi Công cộng (CC0).

  2. Từng đối tượng số (bao gồm cả đối tượng xem trước có liên quan) là sẵn sàng qua Europeana cần mang một tuyên bố quyền mô tả tình trạng quyền của nó và thông báo cho người sử dụng họ có thể làm gì được hay không làm gì được với đối tượng số đó. Nếu đối tượng tư liệu nằm bên dưới nằm trong Phạm vi Công cộng thì phiên bản số hóa của nó cần phải nằm trong Phạm vi Công cộng.

Nếu bạn còn chưa chia sẻ dữ liệu bộ sưu tập của bạn với Europeana, vui lòng trước hết tham vấn quy trình chia sẻ dữ liệu của chúng tôi.

Nếu bạn sẵn sàng rồi để cung cấp dữ liệu cho Europeana và mong muốn ký DEA, vui lòng tham vấn phiên bản xem trước của thỏa thuận đó qua tệp PDF bên dưới và liên hệ với chúng tôi qua dea@europeana.eu để dàn xếp việc ký kết.

Quy trình ký kết là nhanh chóng và dễ dàng, và có thể được hoàn tất trên trực tuyến bằng việc sử dụng dịch vụ ký điện tử.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay9,309
  • Tháng hiện tại152,026
  • Tổng lượt truy cập5,862,975
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây