Giáo dục Mở (theo SPARC Europe)

Thứ năm - 24/03/2022 18:51

Open Education

Theo: https://sparceurope.org/what-we-do/open-education/

Giáo dục là chìa khóa để làm cho thế giới của chúng ta tốt hơn và trao quyền cho các thế hệ tương lai các nhà lãnh đạo, các nhà tư tưởng, và các nhà thực hành của chúng ta. Các hệ thống giáo dục của chúng ta được xây dựng để cung cấp cho từng người cơ hội để xây dựng cuộc sống tốt hơn - cho cá nhân, và cho xã hội như là tổng thể - bằng việc biến trẻ em thành các công dân, những người học thành các giảng viên, các nhân viên thành các thành viên các nhóm có kỹ năng.

ENOEL; Các công việc Giáo dục Mở khác; Các tài nguyên

Mở rộng các cơ hội giáo dục bây giờ có khả năng nhiều hơn so với trước kia.

Các tài nguyên trên trực tuyến cung cấp cho sinh viên và các nhà giáo dục vô số tư liệu giáo dục có thể được truy cập và phổ biến khắp trên thế giới với chi phí tượng trưng. Và trong kỷ nguyên COVID, sự dễ dàng truy cập này được chứng minh là sống còn để duy trì các cơ hội giáo dục đó cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, các tài nguyên giáo dục sẵn có bị giam cầm bởi các mô hình xuất bản kế thừa đang rất hạn chế phổ biến và sử dụng đổi mới sáng tạo các tài nguyên trong một thế giới khao khát các cơ hội học tập. Khi giá thành sách giáo khoa cả in và ảo tiếp tục tăng phi mã, các sinh viên khắp trên thế giới đang vật lộn để truy cập các tư liệu họ cần để thành công và đáp ứng được với các chi phí cao và các quyền truy cập hạn chế.

Từ quá lâu rồi, các tư liệu học thuật đã nằm trong tay của một hệ thống không có kết nối mà không nắm bắt được các cơ hội công nghệ sẵn có. Phong trào Giáo dục Mở và Tài nguyên Giáo dục Mở (OER), thông qua các khả năng công nghệ của thế kỷ 21, tìm cách lấp đi các khoảng trống truy cập đó giữa các sinh viên, các nhà giáo dục, và giới hàn lâm.

Các lợi ích của Giáo dục Mở là rõ ràng.

Khai phá sự tham gia của SPARC Europe trong Giáo dục Mở. Đọc thêm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay4,513
  • Tháng hiện tại106,023
  • Tổng lượt truy cập5,816,972
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây