Phát triển công cụ kiểm tra tạp chí của Kế hoạch S: các kết quả đấu thầu

Chủ nhật - 19/07/2020 18:53
Development of Plan S Journal Checker Tool: tender results
03/07/2020
Theo: https://www.coalition-s.org/development-of-plan-s-journal-checker-tool-tender-results/
Bài được đưa lên Internet ngày: 03/07/2020
Xem thêm: Khoa học Mở - Open Science
Liên minh S (cOAlition S) vui mừng công bố rằng quy trình đấu thầu để phát triển Công cụ Kiểm tra Tạp chí theo Kế hoạch S đã kết thúc thành công. Vụ thầu đã được trao cho Cottage Labs, một công ty phần mềm và dịch vụ dữ liệu Vương quốc Anh với kinh nghiệm vững chắc trong quản lý dữ liệu truy cập mở cho giới hàn lâm. Cottage Labs sẽ phân phối công việc trong đối tác với nhà tư vấn Antleaf, sử dụng các nhà cung cấp dữ liệu Open Access ButtonDOAJ.
Công cụ Kiểm tra Tạp chí sẽ giúp cho các nhà nghiên cứu nào nhận được vốn cấp từ các tổ chức của Liên minh S dễ dàng xác định các tạp chí hoặc các nền tảng xúc tác phù hợp với các yêu cầu của Kế hoạch S. Dựa vào nhà cấp vốn của các nhà nghiên cứu và cơ sở của họ, công cụ sẽ thông báo cho họ các con đường sẵn sàng tuân thủ với Kế hoạch S mà tạp chí họ lựa chọn đáp ứng. Công cụ đó được lên kế hoạch sẽ sẵn sàng để sử dụng vào cuối năm 2020, đúng thời điểm để triển khai Kế hoạch S vào ngày 01/01/2021. Việc thưởng thầu đã được tiến hành sau một quy trình đấu thầu cạnh tranh, theo đó Liên minh S đã nhận được tổng cộng 7 đề xuất.
Hannah Hope, Quản lý Dự án Truy cập Mở ở Wellcome Trust, người đã dẫn dắt quy trình lựa chọn, đã bình luận: “Chúng tôi vui mừng chỉ định nhóm mạnh mẽ này để phân phối Công cụ Kiểm tra Tạp chí. Thông qua đối tác này, chúng tôi sẽ phát triển một công cụ cơ bản sẽ chỉ cho các nhà nghiên cứu nhiều lựa chọn được Kế hoạch S cung cấp để làm cho các bài báo nghiên cứu được rà soát lại ngang hàng của họ sẵn sàng Truy cập Mở đầy đủ và tức thì, và vì thế làm gia tăng ảnh hưởng của tác phẩm của họ. Công cụ này là bước quan trọng hướng tới sự thành công của Kế hoạch S và sự đóng góp của nó cho khoa học tốt hơn và công bằng hơn”.
Richard Jones, người đang dẫn dắt công việc ở Cottage Labs nói: “Cottage Labs đã và đang làm việc để hỗ trợ Truy cập Mở kể từ khi chúng tôi lần đầu được thành lập gần 10 năm trước. Kế hoạch S đại diện cho một trong những bước quan trọng nhất hướng tới Truy cập Mở kể từ khi phong trào này bắt đầu, và chúng tôi rất phấn khích có khả năng là một phần của nó”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay7,346
  • Tháng hiện tại130,337
  • Tổng lượt truy cập6,063,724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây