Liên minh S hỗ trợ các nỗ lực để cải thiện khung bản quyền cho nghiên cứu

Thứ năm - 13/04/2023 20:08

cOAlition S supports efforts to improve copyright framework for research

09/03/2023

Theo: https://www.coalition-s.org/coalition-s-supports-efforts-to-improve-copyright-framework-for-research/

Bài được đưa lên Internet ngày: 09/03/2023

Giữ lại bản quyền nằm trong cốt lõi của Kế hoạch S ngay từ đầu. Nguyên tắc đầu tiên của nó là các tác giả hoặc các cơ sở của họ giữ lại bản quyền cho tác phẩm của họ. Chiến lược Giữ lại Bản quyền nhằm đảm bảo rằng các tác giả giữ lại các quyền của họ và tuân thủ với các chỉ thị của các nhà cấp vốn về truy cập mở tức thì theo các giấy phép mở trong đồng thời xuất bản ở nơi họ lựa chọn.

Liên minh S chào mừng các chiến lược giữ lại các quyền khác nhau được các nhà cấp vốn và các cơ sở nghiên cứu áp dụng, cũng như các nỗ lực nhằm cải thiện pháp luật bản quyền cho nghiên cứu. Chúng bao gồm sự giới thiệu Các quyền Xuất bản Thứ cấp trong pháp luật bản quyền quốc gia, và công việc chính sách Khu vực Nghiên cứu châu Âu để xác định các rào cản để truy cập và sử dụng lại các xuất bản phẩm khoa học trong pháp luật bản quyền của Liên minh châu Âu và đề xuất các biện pháp pháp lý và không pháp lý.

Liên minh S cũng đang hỗ trợ khai phá Quyền Xuất bản Thứ cấp của Liên minh châu Âu, cải thiện hướng tới truy cập mở bền vững triệt để ở phạm vi quốc tế, ví dụ, việc cấp phép theo luật định, và các gợi ý cho các mệnh đề bắt buộc đối với các thỏa thuận xuất bản khoa học thông qua luật hợp đồng, các quyền làm lại bắt buộc, hài hòa hóa quyền sở hữu ban đầu của Liên minh châu Âu, và các chỉ thị và các ngoại lệ và giới hạn mạnh hơn cho nghiên cứu (xem https://data.europa.eu/doi/10.2777/891665https://zenodo.org/record/7148721).

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay7,184
  • Tháng hiện tại130,175
  • Tổng lượt truy cập6,063,562
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây