ORCID - Quy trình làm việc: Các quy trình làm việc

Chủ nhật - 27/08/2023 19:13
Nguồn ảnh: Tùy chỉnh từ tài liệu ‘From Vision to Value: ORCID’s 2022–2025 Strategic Plan’, https://doi.org/10.23640/07243.16687207
Nguồn ảnh: Tùy chỉnh từ tài liệu ‘From Vision to Value: ORCID’s 2022–2025 Strategic Plan’, https://doi.org/10.23640/07243.16687207

Workflows

Theo: https://info.orcid.org/documentation/workflows/

Tầm nhìn của ORCID là một thế giới ở đó tất cả những ai tham gia vào nghiên cứu, uyên thâm, và đổi mới sáng tạo được nhận diện duy nhất và được kết nối tới những đóng góp và các cơ sở liên kết của họ xuyên khắp các ngành, biên giới, và thời gian. Ở đây, bạn có thể học cách làm việc với cộng đồng để biến tầm nhìn đó thành hiện thực, bằng việc tập trung vào trải nghiệm người sử dụng được chia sẻ và các vai trò và các cộng đồng chủ chốt để triển khai các mã nhận diện trong ngành của bạn.

Bên dưới là 5 bước cơ bản để triển khai các mã nhận diện ORCID, tất cả chúng được đưa vào trong các quy trình được ghi thành tài liệu của chúng tôi.

Chỉ thu thập các ORCID iD xác thực!

Không bao giờ yêu cầu các nhà nghiên cứu gõ vào hoặc tìm kiếm một cách thủ công ORCID iD của họ. Việc thu thập các ORCID iD xác thực cho các cá nhân thông qua quy trình OAUTH là quan trọng. Các cá nhân đăng ký vào tài khoản ORCID của họ bằng việc sử dụng địa chỉ thư điện tử và mật khẩu đã đăng ký của họ hoặc họ có thể tạo ra một tài khoản mới và sau đó ủy quyền cho hệ thống của bạn để có được ORCID iD của họ. Điều này đảm bảo bạn có được ORCID iD đúng đối với nhà nghiên cứu đó và thông tin về hồ sơ đó phản ánh các hoạt động nghiên cứu của họ (xem Điều gì là rất đặc biệt về việc đăng ký). Quy trình này cũng cho phép bạn có được sự cho phép để đọc và cập nhật hồ sơ ORCID của các nhà nghiên cứu của bạn.

Hiển thị các iD xác thực

ORCID chào đón và khuyến khích cộng đồng sử dụng các ORCID iD. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho các ORCID iD đọc được và hữu dụng. Một khi nhà nghiên cứu đã kết nối ORCID iD của họ với tích hợp của bạn, hãy lưu trữ và hiển thị công khai iD của họ trong các hệ thống, trang web của bạn và đưa vào dữ liệu của bên thứ ba nếu có. Hãy hiển thị iD theo các hướng dẫn thương hiệu của chúng tôi.

Thêm dữ liệu vào các hồ sơ ORCID của các nhà nghiên cứu của bạn

Là cơ bản rằng các tổ chức góp phần của họ bằng việc tạo ra những khẳng định xác thực về các kết nối giữa họ và các nhà nghiên cứu của họ. Đối với các cơ sở nghiên cứu, điều này ngụ ý việc thẩm định (các) cơ sở liên kết của các nhà nghiên cứu của họ; đối với các nhà xuất bản, các tác phẩm của họ (các ấn phẩm, bình duyệt, tập hợp dữ liệu, và hơn thế); và đối với các nhà cấp vốn, các phần thưởng và các trợ cấp của họ. Việc thêm thông tin này tới các hồ sơ ORCID cho phép các nhà nghiên cứu dễ dàng cung cấp thông tin xác thực cho các hệ thống và các hồ sơ họ sử dụng.

Đọc dữ liệu từ hồ sơ ORCID của các nhà nghiên cứu của bạn

Hầu hết các cơ sở yêu cầu các nhà nghiên cứu của họ thông tin y hệt nhiều lần vì các mục đích khác nhau. Để tiết kiệm cho họ thời gian gõ các thông tin này một cách thủ công, và để cải thiện chất lượng và tính cường tráng dữ liệu của bạn, bạn có thể thay vào đó nhập liệu vào các trường tiêu chuẩn trong các báo cáo và các mẫu biểu của bạn bằng việc sử dụng thông tin từ hồ sơ ORCID của một nhà nghiên cứu. Bạn cũng có thể thu thập thông tin từ các hồ sơ ORCID và sử dụng các mã nhận diện từ các hồ sơ đó để truy vấn các nguồn dữ liệu học thuật xác thực với dữ liệu đầy đủ mà có thể sau đó được bổ sung vào hệ thống của bạn.

Đồng bộ thông tin chảy giữa hệ thống của bạn và ORCID

Việc sử dụng ORCID API để trao đổi thông tin giữa hệ thống của bạn và các hồ sơ ORCID cho phép thông tin cập nhật và chính xác chảy giữa các hệ thống của bạn và các hệ thống khác các nhà nghiên cứu của bạn sử dụng. Điều này cung cấp lợi ích lớn nhất cho các nhà nghiên cứu của bạn, cho tổ chức của bạn, và cho cộng đồng học thuật rộng lớn hơn. Nó cho phép các nhà nghiên cứu của bạn bỏ nhiều thời gian hơn để đóng góp và ít thời gian hơn để quản lý thông tin về chúng; điều đó làm cho thông tin xác thực mà bạn đã thêm vào các hồ sơ ORCID của các nhà nghiên cứu cũng là sẵn sàng cho các tổ chức khác họ tương tác với.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo thêm các bản dịch liên quan tới các quy trình làm việc của ORCID ở đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay6,483
  • Tháng hiện tại216,945
  • Tổng lượt truy cập5,653,576
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây