Chính sách mới của châu Âu cho Khoa học Mở và Đánh giá Nghiên cứu

Chủ nhật - 17/07/2022 18:52

A new European policy for Open Science & Research Assessment

28th June 2022News, Open Access, Open Data, Open Science

Theo: https://sparceurope.org/neweuropeanpolicyforopenscience/

Bài được đưa lên Internet ngày: 28/06/2022

Đã gần một năm - chuẩn bị cho chức Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu của Pháp - khi mà nước Pháp đã đề xuất thảo luận về các kết luận của Hội đồng Cạnh tranh mới có liên quan tới khoa học mở và cải cách hệ thống đánh giá, phù hợp với chính sách khoa học mở quốc gia của mình. Hội đồng này tập hợp các bộ trưởng có trách nhiệm về thương mại, kinh tế, công nghiệp, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo và không gian từ tất cả các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu.

Chính sách này đưa ra các tham vọng quan trọng để cải cách đánh giá nghiên cứu ở châu Âu và để cải thiện và tăng tốc xuất bản hàn lâm và chính sách và thực hành truyền thông học thuật của Khoa học Mở, bao gồm truy cập tới kết quả đầu ra nghiên cứu đa ngôn ngữ.

Ngày 10/06/2022 Hội đồng châu Âu đã thông qua tài liệu chính sách nghiên cứu quan trọng này đối với châu Âu. Điều này cho thấy tất cả 27 Bộ trưởng của Liên minh Châu Âu đều tán thành với Khoa học mở và với nhu cầu cải cách đánh giá nghiên cứu; thống nhất các bước cần thiết về cách để tiến hành. Các bộ trưởng sẽ cần báo cáo lại về sự tiến bộ vào cuối năm 2023.

Thấy văn bản được phê chuẩn ở đây (bản dịch sang tiếng Việt), và phiên bản rút gọn ở đây, bản đã được SPARC Europe phác thảo cho CoNOSC.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay7,088
  • Tháng hiện tại130,079
  • Tổng lượt truy cập6,063,466
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây