ORFG phát hành các tài nguyên mới để tạo thuận lợi cho các chính sách nghiên cứu mở của các nhà cấp vốn

Thứ ba - 05/07/2022 19:10

ORFG Releases New Resources to Facilitate Funders' Open Research Policies

June 08, 2022

Theo: https://www.orfg.org/news/2022/6/8/orfg-releases-new-resource-to-facilitate-funders-open-research-policies

Bài được đưa lên Internet ngày: 08/06/2022

Ở Nhóm các Nhà cấp vốn Nghiên cứu Mở - ORFG (Open Research Funder Group), một trong những ưu tiên của chúng tôi là tư vấn cho các nhà cấp vốn về phát triển các chính sách khuyến khích việc chia sẻ các kết quả đầu ra nghiên cứu như các bài báo, dữ liệu, và hơn thế nữa. Chúng tôi có mục đích gặp các nhà cấp vốn ở nơi họ hiện đang hiện diện trên con đường chính sách của họ, và giúp họ chỉnh sửa các chính sách cho phù hợp tốt nhất sứ mệnh và các mục tiêu của tổ chức của họ. Nhưng chúng tôi hiểu điều này có thể là một quá trình đầy thách thức - thu thập thông tin về dải rộng lớn các thực hành chia sẻ, gọt rũa ngôn ngữ rõ ràng, và tìm ra các ví dụ về các thực hành tốt để rút ra khỏi việc mất thời gian, công sức, và có thể là một rào cản đáng kể.

Điều đó giải thích vì sao chúng tôi hứng khởi chia sẻ các tài nguyên mới nhất của chúng tôi, chúng được thiết kế để làm cho việc phát triển chính sách càng dễ càng tốt cho các nhà cấp vốn. Tài nguyên đầu tiên, Ngân hàng các Mệnh đề Chính sách (Policy Clause Bank) của chúng tôi, bao gồm các ngôn từ đơn giản cho các chính sách bao trùm một dải các kết quả đầu ra học thuật và các thực hành chia sẻ khác nhau. Mục tiêu ở đây là mục tiêu kép: một là, các nhà cấp vốn có thể thấy các tổ chức ngang hàng của họ đang đưa ra các yêu cầu nhất định (từng ví dụ liên kết tới các chính sách của nhà cấp vốn mà nó đã được tùy chỉnh từ đó), và hai là, các nhà cấp vốn có thể xác định ngôn từ dạng đưa vào là sử dụng được luôn, phù hợp tốt nhất các nhu cầu của họ và kết hợp nó vào các chính sách của họ với những thay đổi rất tối thiểu.

Tài nguyên thứ hai, Bộ sinh Chính sách (Policy Generator) của chúng tôi, là sự bổ sung của dịch vụ đầy đủ cho Ngân hàng Mệnh đề Chính sách tự phục vụ. Nó tạo thuận lợi cho quá trình thu thập ngôn từ của chính sách là đúng cho từng nhà cấp vốn. Bộ sinh Chính sách là một mẫu biểu của Google với các câu hỏi hướng dẫn các nhà cấp vốn qua suốt quá trình chọn lựa các đặc tính chính sách phù hợp với các mục tiêu và hoạt động của nhà cấp vốn. Dựa vào các câu trả lời có quan tâm bất kỳ nào, nhóm chính sách của ORFG sẽ phát triển một bản thảo được tùy chỉnh cho bất kỳ nhà cấp vốn có quan tâm nào, vừa nhanh chóng và vừa miễn phí. Các công cụ đó có ý định cho cả các nhà cấp vốn nào đang phát triển một chính sách mới, và còn cả cho những ai mong muốn làm lại một chính sách hiện hành bằng việc đưa vào cả các sản phẩm hoặc các yêu cầu nghiên cứu mới.

“Bộ sinh Mệnh đề Chính sách là trực tiếp để sử dụng, và các câu hỏi đã nhắc nhở chúng tôi một cách hiệu quả để nghĩ qua nhiều lựa chọn khác nhau cho các chính sách”, Kristin Eldon Whylly, Nhà quản lý cao cấp của chương trình và Người cầm đầu về Quản lý Thay đổi ở Quỹ Từ thiện Thế giới Templeton. “Đề xuất chính sách được tùy chỉnh đó không nghi ngờ gì sẽ là một tài nguyên hữu ích khi chúng tôi đưa ra chính xác những gì chúng tôi muốn chính sách nghiên cứu mở của chúng tôi xoay quanh”. Tôi đặc biệt đánh giá cao việc xem nhà cấp vốn nào mà người tạo chính sách đã điều chỉnh ngôn ngữ mẫu và thông tin bổ sung (chẳng hạn như liên kết đến bản thảo chưa được rà soát lại ngang hàng (Preprint) trước của ORFG) là có lợi. ”

Chúng tôi rất mong các nhà cấp vốn khai phá các công cụ đó và thử chúng! Nếu bạn có quan tâm, vui lòng điều nào mẫu biểu Google cho Bộ sinh Chính sách, và chúng tôi sau đó sẽ gửi cho bạn một đề xuất được tùy chỉnh dựa vào các câu trả lời của bạn chỉ trong vài ngày. Nếu bạn có các câu hỏi hoặc mong muốn hỗ trợ nhiều hơn, cũng vui lòng tự nhiên liên hệ với Nhà quản lý Cộng đồng của ORFG, Erin McKiernan.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập170
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm169
  • Hôm nay6,563
  • Tháng hiện tại129,554
  • Tổng lượt truy cập6,062,941
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây