Các nguồn tốt nhất về các sách giáo khoa số tự do không mất tiền và hơn thế - Đoạn 1

Thứ tư - 11/09/2019 18:23
Các nguồn tốt nhất về các sách giáo khoa số tự do không mất tiền và hơn thế - Đoạn 1
Best Sources for Free Digital Textbooks and More
Để giúp các sinh viên của bạn giảm chi phí giáo dục của họ, hãy bắt đầu với các tài nguyên giáo dục mở. Nhiều sách giáo khoa đó sẽ không lấy của họ bất kỳ thứ gì.
To help your students reduce the cost of their education, begin with open educational resources. Many of these textbooks won't cost them anything.
  • By Dian Schaffhauser
  • 03/25/19
Bài được đưa lên Internet ngày: 25/03/2019
“Mở” đã trở thành điều chắc chắn. Theo tính toán công khai mới nhất, đã có gần 1,5 tỷ tác phẩm được cấp phép Creative Commons trên thế giới sẵn sàng để sử dụng trong dạy và học, bao gồm toàn bộ các khóa học, các sách giáo khoa, các hình ảnh, video, các câu đố, chương trình giảng dạy, bài giảng, bài tập về nhà, phòng thí nghiệm, các trò chơi và mô phỏng. Biết rằng có sự thừa thãi các tư liệu, có lẽ không ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy choáng ngợp và không chắc chắn về nơi nào để bắt đầu tìm kiếm của bạn cho chương trình giảng dạy tự do để sử dụng trong các khóa học theo sự chăm sóc của bạn. Để trợ giúp, Campus Technology (Công nghệ Khu trường) đã phát triển danh sách các trang tốt nhất này để giành được các sách giáo khoa số tự do (và chi phí thấp).
4 tay chơi chính
Tay chơi này đáng được gọi là Mẹ của tài nguyên giáo dục mở - OER (Open Educational Resources), vì bạn không thể làm tốt hơn nhiều so với bắt đầu tìm kiếm nội dung OER của bạn ở đây. Một chương trình đã được hệ thống Đại học Bang California, MERLOT đã phát triển vượt ra khỏi các gốc rễ của nó như một hồ sơ các tư liệu học tập (khoảng 84,000 hạng mục khác nhau, tất cả chúng đều được lọc cao độ) bao quanh các cộng đồng OER; một nền tảng bộ xây nội dung (với việc đặt chỗ); và một tập hợp 23,000 "bộ sưu tập đánh dấu sách" được thiết lập bởi những người sử dụng thu thập các tài nguyên từ bộ sưu tập được tổ chức theo chủ đề, chuyên ngành hoặc nhãn.
Những gì chúng tôi thích: Lọc theo “Sách giáo kho (Truy cập) Mở” và bạn sẽ thấy gần 7.000 lựa chọn được/bị loại bỏ từ các nguồn dễ nhận biết (OpenSTAX và Amazon) cũng như cá nhân các tác giả những người đã đóng góp công việc của họ. Những gì tiện lợi là nội dung thường gồm “sự rà soát lại của ban biên tập” và “xếp hạng của người sử dụng” - từ 0 cho tới 5 sao.
Nội dung từ Lumen tới ở 3 dạng: Candela, nó chào các cuốn sách số “cực kỳ kham được” với văn bản, video, các tương tác và các dạng nội dung khác, bao trùm 37 khóa học được tính tới mới nhất - từng trong số đó có thể được soạn sửa để cho phép người chỉ dẫn “định hình nội dung” cho phù hợp với các kết quả đầu ra học tập, thời hạn, các nhu cầu của sinh viên và các ưu tiên khác. (Chi phí: 10 USD cho từng sinh viên được nhập học). Waymaker có 22 khóa học cho học tập nghiên cứu được cá nhân hóa và các hoạt động tương tác để khuyến khích các sinh viên thực hành và áp dụng việc học tập của họ. Và Quản lý Bài tập về nhà Trên trực tuyến - OHM (Online Homework Manager) là “động cơ” bài tập ở nhà cho toán học và các môn định lượng khác, với văn bản, video, các đánh giá tùy biến thích nghi, máy chấm điểm và “phản hồi tức thì” cho sinh viên.
Những gì chúng tôi thích: Các tài nguyên đó được thiết kế để thay thế các gói tư liệu khóa học đắt tiền bằng các lựa chọn ít đắt tiền hơn phù hợp với các nhu cầu của các giảng viên cho toàn bộ các yêu cầu - không chỉ nội dung, mà còn cả những điều khác.
Trang của Viện Công nghệ Massachusetts có toàn bộ các khóa học, nhưng cũng chuyên dành một trang cho các bản chào sách giáo khoa trên trực tuyến của nó, gồm các ấn bản điện tử được cấp phép mở của các cuốn sách in cùng với các cuốn sách và các ghi chép khóa học tự xuất bản trên trực tuyến mà là “rất kỹ lưỡng” và chúng có thể phục vụ như là các lựa chọn thay thế cho các sách giáo khoa truyền thống.
(Còn nữa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay6,191
  • Tháng hiện tại109,866
  • Tổng lượt truy cập3,896,302
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây