Các nguồn tốt nhất về các sách giáo khoa số tự do không mất tiền và hơn thế - Đoạn 3

Thứ hai - 16/09/2019 01:39
Best Sources for Free Digital Textbooks and More
  • By Dian Schaffhauser
  • 03/25/19
Bài được đưa lên Internet ngày: 25/03/2019
Những gì chúng tôi thích: Không giống như các trang OER bị kẹt và cố bao trùm nó tất cả, trọng tâm duy nhất của nguồn này làm cho việc tìm kiếm nội dung thích hợp gần như dạng trị liệu.
Trong ố 51.000 tài nguyên OER được tham chiếu trên trang này, các sách giáo khoa đặc thù giáo dục đại học chiếm khoảng 1.350, bao gồm nội dung từ các hiệp hội nghề nghiệp, các trung tâm khoa học và chính phủ.
Những gì chúng tôi thích: Tổ chức này chào các “hubs” nơi một mạng những người sử dụng có thể tạo ra và chia sẻ các bộ sưu tập có thương hiệu được rút ra từ OER Commons. Ví dụ, Viện nghiên cứu Quản lý Tri thức trong Giáo dục đã thiết lập Thư viện Số Khoa học Quốc gia của riêng nó, đặc biệt nhấn mạnh tới STEM.
23 sách giáo khoa được cung cấp ở đây tất cả đều đã được các giảng viên từ Đại học Bang New York viết và giám tuyển. Một trang thống kê chia sẻ các số liệu đang chạy cho từng tiêu đề theo định dạng (PDF so với epub). Cho tới nay, hầu hết sách nổi tiếng nhất được liệt kê, cuốn Mất liên kết: Giới thiệu về Phát triển và Lập trình Web, được tải về trung bình 289 lần một ngày.
Những gì chúng tôi thích: Bạn không bắt gặp nhiều sách giáo khoa về làm phim, nhưng bạn sẽ có trong bộ SUNY này.
Sẽ được đưa vào trong bộ sưu tập này, được Đại học Minnesota giám sát, nội dung phải phù hợp với các tiêu chí nhất định: Nó phải được cấp phép mở; nó phải là sách giáo khoa hoàn chỉnh; nó phải đang được nhiều cơ sở giáo dục đại học sử dụng; và nó phải là bản gốc.
Những gì chúng tôi thích: Ngôn ngữ học là chủ đề lớn ở đây. Trong số các sách giáo khoa mới được liệt kê trong bộ sưu tập có vô số các tuyển tập chuyên dành cho ngữ pháp các ngôn ngữ được nói trong các góc nhỏ của thế giới, bao gồm Yauyos, Yakkha, Papuan Malay, Palula và Rapa Nui.
Kho OER của Florida bao trùm giáo dục đại học cũng như hệ thống phổ thông K-12. Cái trước chào 2.200 “đơn vị học tập” (bao gồm các sách giáo khoa) tất cả được khu trường Ảo Florida, một nhà cung cấp do nhà nước cấp vốn, biên soạn các khóa học K12. Các tài nguyên bao gồm các mô tả giàu có và tới từ hầu hết 40 trường đại học và cao đẳng của bang.
Những gì chúng tôi thích: Bộ sưu tập các khoa học xã hội gồm 52 tài nguyên bao trùm kinh tế, một chủ đề dành cho kinh tế giá thành (Priceonomics) như các chủ đề của các trường cao đẳng đắt giá nhất trong việc mua các sách giáo khoa.
Bạn sẽ thấy 58.000 cuốn sách số tự do không mất tiền ở đây, bao gồm “văn học lớn của thế giới”, cùng với các tác phẩm khác được xem là ít nổi tiếng hơn nhưng bản quyền của chúng đã hết hạn. Danh danh được cập nhật liên tục đối với 100 cuốn sách hàng đầu được tải xuống trong ngày hôm trước đã loại bỏ các đầu sách như danh sách đọc của sinh viên năm đầu.

(Còn nữa)

Ban Tư vấn Phát triển Giáo dục Mở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,057
  • Tháng hiện tại21,103
  • Tổng lượt truy cập3,164,397
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây