Chủ đề cho Tuần lễ Truy cập Mở 2022: Mở vì Công bằng Khí hậu

Thứ năm - 23/06/2022 19:18
Chủ đề cho Tuần lễ Truy cập Mở 2022: Mở vì Công bằng Khí hậu

Theme for Open Access Week 2022: Open for Climate Justice

Thursday, June 9, 2022 News

Theo: https://sparcopen.org/news/2022/theme-for-open-access-week-2022-open-for-climate-justice/

Bài được đưa lên Internet ngày: 09/06/2022

“Mở vì Công bằng Khí hậu” là chủ đề cho Tuần lễ Truy cập Mở Quốc tế năm nay (từ 24 đến 30/10/2022)

Công bằng khí hậu là sự thừa nhận rõ ràng rằng cuộc khủng hoảng khí hậu có những tác động sâu rộng, và các tác động “không được sinh ra một cách bình đẳng hay công bằng, giữa người giàu và người nghèo, phụ nữ và nam giới, và các thế hệ già hơn và trẻ hơn”, như Liên hợp quốc lưu ý. Sự mất cân đối về sức mạnh đó cũng ảnh hưởng tới khả năng để sản xuất, phổ biến, và sử dụng kiến thức xung quanh khủng hoảng khí hậu. Tính mở có thể tạo ra các cách thức hướng tới việc chia sẻ kiến thức công bằng hơn và phục vụ như là phương tiện để giải quyết các bất bình đẳng định hình các tác động của biến đổi khí hậu và câu trả lời của chúng ta cho chúng.

Trọng tâm năm nay đặt vào Công bằng Khí hậu tìm cách khuyến khích kết nối và cộng tác giữa phong trào khí hậu và cộng đồng mở quốc tế. Việc chia sẻ kiến thức là một quyền con người, và việc xử lý khủng hoảng khí hậu đòi hỏi sự trao đổi nhanh kiến thức xuyên khắp các đường biên giới địa lý, kinh tế, và lĩnh vực.

Tuần lễ Truy cập Mở Quốc tế là thời điểm để phối hợp xuyên khắp các cộng đồng để làm cho tính mở thành mặc định cho nghiên cứu và đảm bảo rằng sự công bằng nằm ở trung tâm của công việc này. Được Ban Cố vấn Tuần lễ Truy cập Mở lựa chọn, chủ đề năm nay là cơ hội để cùng tham gia, hành động, và nâng cao nhận thức xung quanh cách để xúc tác cho công bằng khí hậu. Tuần lễ Truy cập Mở 2022 sẽ được tổ chức từ 24 đến 30/10/2022; tuy nhiên, bất kỳ ai cũng được khuyến khích tổ chức các cuộc thảo luận và hành động xung quanh “Mở vì Công bằng Khí hậu” bất cứ khi nào phù hợp nhất trong năm và tùy chỉnh chủ đề và các hoạt động cho phù hợp với bối cảnh địa phương của họ.

Để có thêm thông tin về Tuần lễ Truy cập Mở Quốc tế, hãy tới openaccessweek.org. Thẻ hashtag chính thức trên twetter cho tuần đó là #OAWeek.

Các bản dịch của thông báo này trong các ngôn ngữ khác có thể thấy ở địa chỉ openaccessweek.org. Các hình đồ họa cho chủ đề của Tuần lễ Truy cập Mở năm nay là sẵn sàng trên openaccessweek.org.

Về SPARC

SPARC là tổ chức tư vấn phi lợi nhuận hỗ trợ cho các hệ thống nghiên cứu và giáo dục mà là mở mặc định và công bằng theo thiết kế. Chúng tôi tin tưởng bất kỳ ai cũng cần có khả năng truy cập và đóng góp cho kiến thức để định hình thế giới của chúng ta. Tuần lễ Truy cập Mở Quốc tế đã được SPARC và các đối tác thành lập trong cộng đồng sinh viên năm 2008. Đọc thêm tại sparcopen.org.

Về Tuần lễ Truy cập Mở Quốc tế

Tuần lễ Truy cập Mở Quốc tế là cơ hội vô giá để kết nối xung lượng toàn cầu hướng tới việc chia sẻ mở kiến thức với sự tiến bộ của các thay đổi chính sách và tầm quan trọng của các vấn đề xã hội có ảnh hưởng tới mọi người khắp trên thế giới. Sự kiện này được các cá nhân, các cơ sở, và các tổ chức khắp trên thế giới kỷ niệm, và việc tổ chức nó được ban tư vấn toàn cầu dẫn dắt. Thẻ hashtag chính thức của Tuần lễ Truy cập Mở là #OAweek.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm89
  • Hôm nay8,064
  • Tháng hiện tại276,589
  • Tổng lượt truy cập5,370,991
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây