Chương trình Thí điểm Sách giáo khoa Mở của Mỹ được ký mới cho năm thứ 6

Thứ tư - 11/01/2023 19:13

U.S. Open Textbook Pilot Program Renewed for Sixth Year

By Nicole Allen; Friday, December 23, 2022 News

Theo: https://sparcopen.org/news/2022/u-s-open-textbook-pilot-program-renewed-for-sixth-year/

Bài được đưa lên Internet ngày: 23/12/2022

Lần đầu tiên được cấp vốn vào năm tài chính 2018, Thí điểm Sách giáo khoa Mở (Open Textbook Pilot) là chương trình trợ cấp của Bộ Giáo dục Mỹ hỗ trợ cho các dự án ở các trường cao đẳng và đại học để mở rộng việc sử dụng các sách giáo khoa mở. Vừa mới được thông qua 12 triệu USD vốn cấp - tăng 1 triệu USD so với năm ngoái - mang lại tổng số vốn cấp của chương trình này tới 47 triệu USD qua 6 năm. Tác động của chương trình được kỳ vọng vượt xa khoản đầu tư gốc ban đầu, với 16 dự án hiện được cấp vốn ước tính hơn 220 triệu USD tiết kiệm cho sinh viên về chi phí sách giáo khoa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sách giáo khoa mở cũng có thể có tác động tích cực lên các thước đo thành công của sinh viên, đặc biệt cho các sinh viên chưa được phục vụ đúng mức.

SPARC cảm ơn các Thượng nghị sỹ Dick Durbin, Angus King, Tina Smith, và Kyrsten Sinema, cũng như Hạ nghị sĩ Joe Neguse, những người đã ủng hộ việc cấp vốn Thí điểm Sách giáo khoa Mở ở Quốc hội. Các nhà làm luật đó cũng là các nhà tài trợ hàng đầu về Luật Sách giáo khoa Đại học Kham được (Affordable College Textbook Act) có thể trao quyền vĩnh viễn cho một chương trình trợ cấp sách giáo khoa mở của liên bang và thực hiện các bước bổ sung để làm cho chi phí sách giáo khoa minh bạch hơn và kham được hơn cho sinh viên.

Bộ Giáo dục Mỹ tới 30/09/2023 sẽ trao 12 triệu USD cấp vốn mới cho Thí điểm Sách giáo khoa Mở. Quy trình ứng viên cạnh tranh này có khả năng tuân theo cấu trúc và khung thời gian y hệt như các năm trước, nên các ứng viên triển vọng được khuyến khích rà soát lại các lưu ý trước đó để chuẩn bị.

SPARC và các liên minh của chúng tôi sẽ tiếp tục các nỗ lực của chúng tôi để làm mới lại và mở rộng vốn cấp cho Thí điểm Sách giáo khoa Mở trong năm tài chính 2023, bổ sung thêm cho việc hỗ trợ giới thiệu lại Luật Sách giáo khoa Đại học Kham được tại phiên họp 118 của Quốc hội.

Xem thêm:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay5,101
  • Tháng hiện tại258,746
  • Tổng lượt truy cập5,695,377
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây