Tổ chức Aligning Science Against Parkinson’s (ASAP) ra nhập Liên minh S

Thứ năm - 24/10/2019 05:24
Aligning Science Against Parkinson’s (ASAP) Joins cOAlition S
26/09/2019
Theo: https://www.coalition-s.org/asap-joins-coalition-s/
Bài được đưa lên Internet ngày: 26/09/2019
Xem thêm: Khoa học mở - Open Science
Liên minh S (cOAlition S) vui mừng thông báo Aligning Science Against Parkinson’s (ASAP) là nhóm mới nhất ra nhập lieenminh và thể hiện cam kết của mình về việc hiện thực hóa khoa học không có các bức tường thanh toán các xuất bản phẩm. Liên minh S bây giờ có 23 thành viên từ khắp châu Âu, Bắc Mỹ, châu Phi và Trung Đông.
ASAP là sáng kiến nghiên cứu quốc tế để thúc đẩy nghiên cứu cơ bản có chủ đích cho bệnh Parkinson. Được người được đề cử giải thưởng Nobel Randy Schekman dẫn dắt, ASAP đã được Trung tâm về Từ thiện Chiến lược của Viện Milken với sự hỗ trợ từ Quỹ của Gia đình Sergey Brin, thành lập. Như một phần công việc của nó, ASAP sẽ điều phối một mạng nghiên cứu đa ngành bằng việc sử dụng tiếp cận dựa vào các đội để nghiên cứu cơ sở sinh học của bệnh Parkinson, được cấp vốn với mức độ phạm vi chưa từng thấy.
“Vẫn còn quá nhiều điều chưa được phát hiện về cách thức bệnh Parkinson phát sinh và tiến hóa. Chúng tôi có lòng tin vững chắc rằng Truy cập Mở và minh bạch nghiên cứu sẽ tăng tốc nhịp độ phát hiện, điều giải thích vì sao chúng tôi ra nhập Liên minh S”, TS. Randy Schekman, Giám đốc Khoa học của ASAP, giải thích.
Johan Rooryck, nhà vô địch về Truy cập Mở của Liên minh S, đã bổ sung thêm rằng “chúng tôi rất vui mừng chào đón ASAP như một thành viên của Liên minh S. Cam kết với nghiên cứu mở, như được nhóm ngày một gia tăng các quỹ và các nhà cấp vốn có liên quan tới y tế thể hiện trong Liên minh S, có tiềm năng cách mạng hóa nghiên cứu y tế ở phạm vi toàn cầu”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,193
  • Tháng hiện tại4,180
  • Tổng lượt truy cập3,281,796
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây