Dự án mới. DIAMAS, xây dựng năng lực cho xuất bản Truy cập Mở Kim cương

Chủ nhật - 16/10/2022 19:52
Dự án mới. DIAMAS, xây dựng năng lực cho xuất bản Truy cập Mở Kim cương

New Project. DIAMAS, building capacity for OA diamond publishing

30th September 2022 News, Open Access, Open Science

Theo: https://sparceurope.org/project-diamas/

Bài được đưa lên Internet ngày: 30/09/2022

Khu vực xuất bản Truy cập Mở Kim cương của các cơ sở có thể bị sự phân mảnh thách thức; tính trực quan của nó có thể bị hạn chế, dịch vụ đa dạng hóa chất lượng của nó, và tính bền vững của nó không luôn an toàn. Một dự án do Ủy ban châu Âu cấp vốn, DIAMAS, có mục đích xây dựng năng lực cho các nhà xuất bản mức cơ sở ở châu Âu để giải quyết vài thách thức. Nó sẽ thực hiện trong 30 tháng và đã bắt đầu từ 01/09 với 23 đối tác cộng tác. SPARC Europe là một trong các đối tác của dự án.

Chúng tôi tự hào dẫn dắt gói công việc - WP (Workpackage) về Khai phá và hỗ trợ cho tính bền vững của việc xuất bản ở các cơ sở. WP này có hơn 10 đối tác với hơn 40 người tháng chuyên tâm cho chủ đề sống còn này. Chúng tôi hướng tới việc trao quyền cho các Nhà cung cấp Dịch vụ Xuất bản ở các Cơ sở – ISPS (Institutional Publishing Service Providers) để duy trì bền vững về tài chính cho các hoạt động Truy cập Mở Kim cương bằng việc cung cấp thông tin và xây dựng năng lực về các mô hình tài chính.

Chúng tôi cũng lãnh đạo nhiệm vụ tham gia dự án nơi chúng tôi tham gia một cách có chiến lược với các bên liên quan chủ chốt của dự án. Điều này bao gồm các tổ chức nghiên cứu và các thư viện, các hiệp hội học thuật, các nhà xuất bản Truy cập Mở kim cương và các nhà cung cấp dịch vụ của họ, các cơ quan cấp vốn, các nhà hoạch định chính sách cũng như các công dân. Nhiệm vụ này là cơ bản để giành được sự hiểu biết tốt hơn về khu vực này và để cộng tác và tham gia với các nhà cung cấp dịch vụ xuất bản Truy cập Mở kim cương ở các cơ sở để xây dựng năng lực trong lĩnh vực quan trọng này. Chúng tôi sẽ tận dụng các đối tác mạnh của dự án để với tới được nhiều tổ chức.

Đọc thông cáo báo chí của dự án

(Ảnh của Daniele Levis Pelusi trên Unsplash)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay8,064
  • Tháng hiện tại276,789
  • Tổng lượt truy cập5,371,191
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây