Cơ quan cấp vốn quốc gia Bồ Đào Nha về khoa học, nghiên cứu và công nghệ gia nhập Liên minh S

Thứ năm - 04/02/2021 18:25
Cơ quan cấp vốn quốc gia Bồ Đào Nha về khoa học, nghiên cứu và công nghệ gia nhập Liên minh S
Portugal’s national funding agency for science, research and technology joins cOAlition S
26/01/2021
Theo: https://www.coalition-s.org/fct-joins-coalition-s/
Bài được đưa lên Internet ngày: 26/01/2021
Liên minh S vui mừng thông báo rằng Quỹ Khoa học và Công nghệ Bồ Đào Nha – FCT ( Foundation for Science and Technology of Portugal) là cơ quan cấp vốn quốc gia về khoa học, nghiên cứu, và công nghệ mới nhất gia nhập liên minh và thể hiện cam kết của mình để hiện thực hóa Truy cập Mở đầy đủ và tức thì.
Tiếp cận nghĩ về phía trước về Truy cập Mở của Bồ Đào Nha được thừa nhận rộng rãi khắp châu Âu và tầm nhìn của FCT là để đảm bảo rằng kiến thức được nghiên cứu khoa học sinh ra được sử dụng đầy đủ cho tăng trưởng kinh tế và phúc lợi của tất cả các công dân. Bằng việc ủng hộ Kế hoạch S, FCT tăng cường cam kết của mình về Truy cập Mở, và Liên minh S tăng cường kế hoạch của các nhà cấp vốn của nó với sự biện hộ mạnh mẽ cho Truy cập Mở ở châu Âu.
Helena Pereira, Chủ tịch của FCT, bình luận: “Sự ủng hộ Kế hoạch S của chúng tôi sẽ làm cho các kết quả hoạt động khoa học truy cập được tới toàn bộ cộng đồng khoa học, cho phép đầu tư được FCT thực hiện sẽ đóng góp cho sự tăng tốc kiến thức.
Chúng tôi vui mừng thấy FCT của Bồ Đào Nha gia nhập Liên minh S vào đúng thời điểm như vậy khi Kế hoạch S vừa trở nên có hiệu lực và Bồ Đào Nha đang giữ chức chủ tịch của Hội đồng Liên minh châu Âu. Chúng tôi hy vọng nó sẽ thiết lập một ví dụ cho nhiều quốc gia châu Âu khác gia nhập nỗ lực của chúng tôi và hiện thực hóa Truy cập Mở đầy đủ và tức thì tới các kết quả nghiên cứu được cấp vốn bằng các nguồn vốn nhà nước, Johan Rooryck, Giám đốc điều hành của Liên minh S, đã nhấn mạnh khi chào mừng sự gia nhập của FCT.
Liên minh S hiện có 26 thành viên, bao gồm các nhà cấp vốn nghiên cứu quốc gia, các nhà cấp vốn của các tổ chức nghiên cứu, từ thiện và quốc tế cũng như Ủy ban châu Âu, bên đã đồng ý triển khai 10 nguyên tắc của Kế hoạch S.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay5,219
  • Tháng hiện tại80,997
  • Tổng lượt truy cập5,791,946
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây