Thông tin Điện tử cho Thư viện (EIFL) chứng thực Cam kết COVID Mở

Thứ hai - 14/12/2020 17:22
Thông tin Điện tử cho Thư viện (EIFL) chứng thực Cam kết COVID Mở
EIFL endorses Open COVID Pledge
Posted: June 23, 2020
Thông tin Điện tử cho Thư viện - EIFL (Electronic Information for Libraries) đã chứng thực Cam kết COVID Mở mà đang tìm cách để loại bỏ các rào cản đối với sử dụng sở hữu trí tuệ để giúp đấu tranh chống COVID-19
Theo: https://www.eifl.net/news/eifl-endorses-open-covid-pledge
Bài được đưa lên Internet ngày: 23/06/2020

EIFL đã cam kết hỗ trợ cho Cam kết COVID Mở mà đang tìm cách loại bỏ các rào cản đối với sử dụng sở hữu trí tuệ (IP) để giúp chấm dứt và giảm nhẹ các tác động của đại dịch COVID-19.
Cam kết đó đã được Liên minh COVID Mở phát triển, một liên minh quốc tế các chuyên gia pháp lý, các kỹ sư và các nhà khoa học đang kêu gọi các công ty, các trường đại học và các tổ chức khác làm cho các bằng sáng chế và bản quyền của họ tạm thời sẵn sàng tự do không mất tiền để tăng tốc phát triển và triển khai nhanh chẩn đoán, vắc xin, phương pháp điều trị, thiết bị y tế và các giải pháp phần mềm trong cuộc khủng hoảng y tế công khẩn cấp này.
Cam kết COVID Mở phù hợp hoàn toàn với sứ mệnh của EIFL thúc đẩy khoa học mở, áp dụng các chính sách khoa học mở đối với các cơ sở và các chính phủ, và các luật bản quyền toàn cầu xúc tác cho quyền nghiên cứu.

Những người nắm giữ các quyền sở hữu trí tuệ chính áp dụng Cam kết
Cam kết đã được Tổ chức Y tế Thế giới thừa nhận trong ‘Lời kêu gọi đoàn kết hành động’ của nó để đấu tranh chống COVID-19, như là phương tiện vì sự tiến bộ của nghiên cứu và khoa học, và tiếp cận bổ sung cho các nỗ lực khác, như cam kết của Wellcome Trust về chia sẻ tự do không mất tiền các kết quả và dữ liệu nghiên cứu.
Những người nắm giữ chính các quyền sở hữu trí tuệ đã phê chuẩn Cam kết, điều cũng đã nhận được sự ủng hộ của công chúng đối với các tổ chức cấp cao khắp trên thế giới. Diane Peters, Cố vấn trưởng của Creative Commons, một trong những người ủng hộ, nói “Điều quan trọng là các tài nguyên khoa học thích hộp được làm cho sẵn sàng cho bất kỳ ai trên thế giới để sử dụng và xây dựng dựa vào nó trong đấu tranh chống COVID-19”.
Nhu cầu cấp bách về một giải pháp toàn cầu đối với đại dịch đã tập trung sự chú ý vào những lợi ích của việc chia sẻ dữ liệu mở để thúc đẩy phát hiện khoa học, và vai trò của hệ thống sở hữu trí tuệ (IP) toàn cầu. EIFL chào đón Cam kết COVID Mở, và Giấy phép COVID Mở tạm thời cung cấp ngôn ngữ pháp lý trao cho các tổ chức sự cho phép áp dụng IP của họ cho COVID-19 trong giai đoạn đại dịch, vì lợi ích của mọi người ở khắp mọi nơi.
Để có thêm thông tin, và cách để đưa ra cam kết, nhấn vào đây.
Đọc câu trả lời của EIFL về đại dịch COVID-19.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay5,101
  • Tháng hiện tại258,485
  • Tổng lượt truy cập5,695,116
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây