Springer Nature áp dụng khung Tạp chí chuyển đổi quá độ của Kế hoạch S

Thứ hai - 07/12/2020 18:06

Springer Nature adopts Plan S’s Transformative Journals framework

25/11/2020

Theo: https://www.coalition-s.org/springer-nature-adopts-plans-tjframework/

Bài được đưa lên Internet ngày: 25/11/2020

Liên minh S chào mừng cam kết của Springer Nature gắn với khung Tạp chí chuyển đổi quá độ – TJ (Transformative Journal). Con đường này cho phép các tác giả tạo ra các Phiên bản Hồ sơ - VoR (Version of Record) bài báo của họ truy cập mở khi xuất bản. Liên minh S thừa nhận giá trị gia tăng của một VoR truy cập mở, và ưu tiên con đường này trong Công cụ Kiểm tra Tạp chí – JCT (Journal Checker Tool).

Dù vậy, điều này là tùy thuộc vào các nhà cấp vốn, các tác giả, và các cơ sở phán xét liệu giá trị gia tăng đó trong VoR có biện minh được cho giá thành hay không. Khung Minh bạch Giá thành (Price Transparency Framework) do Liên minh S phát triển sẽ giúp những người mua các dịch vụ của nhà xuất bản xác định liệu giá thành phải trả có công bằng, hợp lý, và tương xứng với các dịch vụ được cung cấp hay không.

Theo Kế hoạch S, khung các Tạp chí chuyển đổi quá độ chỉ là một trong những con đường dẫn tới truy cập mở đầy đủ và tức thì. Như một lựa chọn, các tác giả có quyền ký gửi các Bản thảo của Tác giả Được chấp nhận - AAM (Author Accepted Manuscripts) của họ trong các kho tuân thủ với Kế hoạch S thông qua Chiến lược Giữ lại các Quyền – RRS (Rights Retention Strategy).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay8,064
  • Tháng hiện tại277,679
  • Tổng lượt truy cập5,372,081
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây