Phong trào COVID Mở là toàn cầu

Thứ năm - 18/06/2020 18:57
The Open COVID movement goes global
by Mark Lemley, May 21, 2020
Theo: https://opencovidpledge.org/2020/05/21/the-open-covid-movement-goes-global/
Bài được đưa lên Internet ngày: 21/05/2020
Xem thêm: Khoa học Mở - Open Science
Liên minh Cam kết COVID Mở (Open COVID Pledge Coalition) thừa nhận và chào mừng các nỗ lực từ khắp nơi trên thế giới bổ sung cho các nỗ lực của riêng chúng tôi mà cũng khuyến khích chia sẻ tự do các bằng sáng chế và bản quyền trong nỗ lực dự báo, ngăn chặn, kiềm chế và xử lý COVID-19. Vài trong số các nỗ lực đó không nhận diện hoặc cấp phép trực tiếp cho sở hữu trí tuệ mà thay vào đó gồm các lời kêu gọi hành động và áp dụng các tuyên bố cam kết hỗ trợ công việc của COVID-19. Trong mọi trường hợp, Liên minh đã xác định rằng các nguyên tắc bao trùm của các chương trình và sáng kiến tương tự điều chỉnh phù hợp với các sáng kiến được phản ánh trong Cam kết.
Một nỗ lực rất quan trọng như vậy đang diễn ra ở Nhật Bản, nơi hàng tá các công ty công nghệ quan trọng của Nhật Bản và ít nhất một trường đại học đã công bố tính sẵn sàng tự do không mất tiền sở hữu trí tuệ của họ để hỗ trợ chấm dứt đại dịch COVID-19. Từng công ty tán thành không ép tuân thủ các bằng sáng chế và bản quyền của họ có liên quan tới “dự báo, ngăn chặn, kiềm chế và xử lý COVID-19”. Các công ty sáng lập bao gồm Ajinomoto Co. Inc., Canon, Chanel GK, Kyoto University’s Center for Genomic Medicine, Nissan, Toyota và Yahoo Japan, và hơn nhiều tá các công ty khác đã ký. Các nhà thiết kế Tuyên ngôn Open COVID-19 (COVID-19 Mở) đã nói rằng họ đã được Cam kết COVID Mở truyền cảm hứng, và họ đã điều chỉnh tuyên ngôn của họ để nhất quán với Cam kết đó. Chúng tôi chào đón nỗ lực bổ sung thêm này để làm gia tăng số lượng và dải các công nghệ sẵn sàng để đấu tranh chống đại dịch toàn cầu. Nhiều thông tin hơn và Tuyên ngôn COVID-19 Mở của nhóm.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay5,219
  • Tháng hiện tại81,400
  • Tổng lượt truy cập5,792,349
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây