Hội đồng Nghiên cứu Y học Nam Phi vô địch Truy cập Mở thông qua Liên minh S

Chủ nhật - 27/10/2019 19:37
South African Medical Research Council to champion Open Access through cOAlition S
22/10/2019
Theo: https://www.coalition-s.org/south-african-medical-research-council-to-champion-open-access-through-coalition-s/
Bài được đưa lên Internet ngày: 22/10/2019
Xem thêm: Khoa học Mở - Open Science
Liên minh S (cOAlition S) vui mừng công bố Hội đồng Nghiên cứu Y học Nam Phi - SAMRC (South African Medical Research Council) là nhóm mới nhất ra nhập liên minh và thể hiện cam kết của nó về hiện thực hóa khoa học không có các bức tường trả tiền xuất bản. Liên minh S bây giờ có 24 thành viên từ khắp châu Âu, Bắc Mỹ, châu Phi và Trung Đông.
SAMRC đã được thành lập năm 1969 với chỉ thị cải thiện y tế cho người dân nước này, thông qua nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ, sao cho mọi người có thể hưởng thụ chất lượng cuộc sống tốt hơn. Phạm vi nghiên cứu các dự án của tổ chức này bao gồm bệnh lao, HIV/AIDS, bệnh tim mạch và không lây nhiễm, giới tính và sức khỏe, và bệnh lạm dụng rượu và ma túy khác.
“Tư liệu khoa học là một trong những hòn đá tảng của nghiên cứu lâm sàng mà chúng tôi tiến hành ở SAMRC” và dù còn có vài hệ thống tại chỗ để làm cho thông tin và bằng chứng y học là truy cập được, sự cộng tác giữa các nhà cấp vốn nghiên cứu đa quốc gia chỉ ra cam kết thậm chí tới truy cập rộng lớn hơn cho thông tin y học và khoa học”, Chủ tịch và CEO của SAMRC, giáo sư Glenda Gray, nói.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay15,027
  • Tháng hiện tại15,671
  • Tổng lượt truy cập4,673,236
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây