Đề cương Chương trình Đào tạo Sáng Nghiên cứu Số cho Thủ thư của EIFL

Thứ hai - 25/10/2021 19:43
Đề cương Chương trình Đào tạo Sáng Nghiên cứu Số cho Thủ thư của EIFL

EIFL Digital Research Literacy Training Programme Outline for Librarians

Theo: https://www.eifl.net/resources/eifl-digital-research-literacy-training-programme-outline-librarians

Tải về Đề cương Chương trình Sáng Nghiên cứu Số cho Thủ thư của EIFL: Tiếng En; Vi.

Chương trình đào tạo để xúc tác cho các thư viện các trường đại học và nghiên cứu nhằm giúp cho các nhà nghiên cứu và sinh viên sản xuất ra các kết quả đầu ra nghiên cứu chất lượng

Sáng nghiên cứu số gồm các kỹ năng, kiến thức và sự hiểu biết được yêu cầu để sản xuất ra các kết quả đầu ra nghiên cứu chất lượng trong môi trường số. Các thư viện chào sự đa dạng các chương trình đào tạo cho các giảng viên và sinh viên; tuy nhiên, một khảo sát của Thông tin Điện tử cho Thư viện - EIFL (Electronic Information for Libraries) được tiến hành trong năm 2018 khắp 36 quốc gia đối tác của EIFL cho thấy chỉ 2 chủ để quen thuộc tốt với các thủ thư từng là ‘Quy trình nghiên cứu’ và ‘Viết các bài báo và sử dụng lại nội dung’. Tất cả các chủ đề sáng nghiên cứu số khác phần lớn vẫn chưa được khám phá.

Để xúc tác cho các thư viện nghiên cứu và các trường đại học nhằm giúp cho các nhà nghiên cứu và sinh viên sản xuất ra các kết quả đầu ra nghiên cứu chất lượng, EIFL đã biên soạn một đề cương chương trình đào tạo sáng nghiên cứu số.

Việc đào tạo được tổ chức theo vòng đời nghiên cứu: Phát hiện, Quản lý dữ liệu nghiên cứu, Xuất bản, Phổ biến và Thẩm định gia tăng, và Đo đếm tác động. Từng phần đưa ra tổng quan của chủ đề, những gì giảng viên nên bao quát, và những gì người học cần giành được vào cuối khóa đào tạo.

Từng chủ đề bao gồm ‘Các tài nguyên cho những người tạo thuận lợi và người học’, với tư liệu hữu ích mà các giảng viên và người học có thể sử dụng để cải thiện kiến thức hoặc sử dụng của riêng họ trong đào tạo của riêng họ.

Chúng tôi khuyến khích tất cả các quốc gia đối tác của EIFL làm quen với chương trình đào tạo này và tùy chỉnh và sử dụng các chủ đề thích hợp để đào tạo các thủ thư, sinh viên và các nhà nghiên cứu.

Chúng tôi thừa nhận tất cả các trường đại học với các tài nguyên của họ được đưa vào trong đề cương chương trình đào tạo này. Đặc biệt cảm ơn các cán bộ của Thư viện trường Cao đẳng thuộc Đại học Dublin , đặc biệt là Julia Barrett, người đã giúp chúng tôi tạo ra tài nguyên này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay9,309
  • Tháng hiện tại152,400
  • Tổng lượt truy cập5,863,349
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây