COAR và cOAlition S hỗ trợ các kho gắn kết với Kế hoạch S

Thứ năm - 24/10/2019 18:54
COAR and cOAlition S Supporting Repositories to Adhere to Plan S
07/10/2019
Theo: https://www.coalition-s.org/coar-supporting-repositories/
Bài được đưa lên Internet ngày: 07/10/2019
Xem thêm: Khoa học Mở - Open Science
Liên đoàn các kho - COAR (Confederation of Open Access Repositories) và Liên minh S (cOAlition S) chia sẻ mục tiêu chung tăng tốc chuyển đổi quá độ sang Truy cập Mở đầy đủ và tức thì đối với các xuất bản phẩm học thuật và COAR hỗ trợ tầm nhìn và các nguyên tác được Kế hoạch S phác thảo.
Các kho chào lựa chọn chi phí thấp, giá trị cao để cung cấp Truy cập Mở và cũng là cơ chế giới thiệu sự cách tân trong truyền thông học thuật, hành động như các động cơ cho sự phát triển các mô hình phổ biến mới và cung cấp truy cập tới dải rộng lớn các nội dung học thuật.
Một trong những con đường tuân thủ với Kế hoạch S là các tác giả làm cho phiên bản cuối cùng được xuất bản hoặc bản thảo được chấp nhận của tác giả sẵn sàng mở trong một kho tuân thủ với Kế hoạch S. cOAlition S và COAR nhận thức được vài yêu cầu kỹ thuật đặc thù của Kế hoạch S sẽ kéo theo nỗ lực bổ sung cho một vài kho, tuy vậy, các yêu cầu đó có thể được cộng đồng giải quyết hầu hết.
Để đảm bảo các kho có thể tuân thủ với Kế hoạch S, COAR và cOAlition S có ý định làm việc cùng nhau để hỗ trợ các kho gắn kết các yêu cầu thông qua các hoạt động sau:
  • COAR sẽ lôi kéo các nền tảng kho được áp dụng rộng rãi xác định các năng lực hiện hành của họ để hỗ trợ Kế hoạch S, xác định bất kỳ thách thức nào, và cung cấp sự tinh thông và tri thức để giúp áp dụng các yêu cầu kỹ thuật của các nền tảng.
  • COAR sẽ làm việc qua các thành viên, các đối tác và các mạng khu vực của nó để cung cấp sự lãnh đạo và hướng dẫn có liên quan tới áp dụng các mã nhận diện thường trực, các từ vựng tiêu chuẩn, và siêu dữ liệu chất lượng trong các kho.
  • COAR sẽ cung cấp cho cOAlition S phản hồi thích hợp từ các khu vực và cộng đồng kho khác nhau về các vấn đề hoặc các rào cản đối với sự áp dụng và triển khai Kế hoạch S.
  • COAR và cOAlition S sẽ làm việc theo một lộ trình chiến lược để tăng cường và chuyển đổi vai trò của các kho để hỗ trợ cho Truy cập Mở và Khoa học Mở.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,193
  • Tháng hiện tại4,420
  • Tổng lượt truy cập3,282,036
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây