‘Đánh dấu khóa học mở và kham được: Các thực hành tốt nhất và các trường hợp điển hình’ - bản dịch sang tiếng Việt

Thứ năm - 24/09/2020 19:35
‘Đánh dấu khóa học mở và kham được: Các thực hành tốt nhất và các trường hợp điển hình’ - bản dịch sang tiếng Việt
Là tài liệu của nhiều tác giả, do Sarah Hare, Jessica Kirschner, và Michelle Reed biên tập, Nhà in Mavs xuất bản năm 2020, giấy phép mở CC BY 4.0.
Tài liệu hướng dẫn thực tế đánh dấu các khóa học với các tư liệu mở và kham được, bao gồm các Tài nguyên Giáo dục Mở (OER), các tư liệu chi phí thấp và không mất chi phí, một cách để thu hút các sinh viên chọn các khóa học phù hợp với túi tiền của họ trong mùa tuyển sinh.
Tài liệu đưa ra hàng loạt các trường hợp điển hình của Mỹ và Canada với đủ các dạng cơ sở giáo dục, từ đại học tới cao đẳng cộng đồng và cao đẳng kỹ thuật, từ trường đơn lẻ kich cỡ nhỏ tới nhóm các trường, bao gồm cả các nhóm trường lớn như Đại học Bang New York, gọi tắt là SUNY - hệ thống Đại học lớn nhất nước Mỹ với 64 cơ sở bao gồm các Đại học nghiên cứu, các trung tâm y học hàn lâm, các trường cao đẳng nghệ thuật tự do, các trường cao đẳng cộng đồng, các trường cao đẳng công nghệ, và mạng học tập trên trực tuyến, phục vụ gần 1,3 triệu sinh viên trong các khóa học có tín chỉ, các khóa học giáo dục liên tục, và các chương trình tiếp cận cộng đồng - triển khai đánh dấu khóa học mở và kham được trong thực tế ở thời điểm hiện tại.
Tài liệu có lẽ rất tốt cho bất kỳ cơ sở giáo dục cao đẳng và đại học nào ở Việt Nam với bất kỳ kích cỡ nào, thực sự muốn triển khai Tài nguyên Giáo dục Mở (OER) vào thực tế.


Tự do tải về bản dịch sang tiếng Việt có 280 trang tại địa chỉ:
https://www.dropbox.com/s/de1x7trq7vl070v/Marking-Open-and-Affordable-Courses-Best-Practices-and-Case-Studies-1596578301_Vi_24092020.pdf?dl=0


Xem thêm: Các thực hành tốt nhất của các mô hình đánh dấu sách khóa học OER
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay6,130
  • Tháng hiện tại109,085
  • Tổng lượt truy cập5,820,034
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây