Hội đồng Nghiên cứu Y học và Sức khỏe Quốc gia (NHMRC) của Úc ra nhập Liên minh S

Thứ tư - 21/12/2022 17:34
Hội đồng Nghiên cứu Y học và Sức khỏe Quốc gia (NHMRC) của Úc ra nhập Liên minh S

The National Health and Medical Research Council (NHMRC) of Australia joins cOAlition S

20/09/2022

Theo: https://www.coalition-s.org/the-national-health-and-medical-research-council-nhmrc-of-australia-joins-coalition-s/

Bài được đưa lên Internet ngày: 20/09/2022

Hội đồng Nghiên cứu Y học và Sức khỏe Quốc gia – NHMRC (National Health and Medical Research Council) của Úc là tổ chức đầu tiên của Úc ra nhập Liên minh S và là cơ quan cấp vốn đầu tiên của quốc gia này giới thiệu yêu cầu các xuất bản phẩm học thuật phát sinh từ nghiên cứu nó cấp vốn phải được làm sẵn sàng tự do không mất tiền và truy cập được.

NHMRC đã công bố hôm nay Chính sách Truy cập Mở được làm lại của họ và quyết định của họ ra nhập Liên minh S. Theo Chính sách Truy cập Mở được làm lại của NHMRC, tất cả các xuất bản phẩm được rà soát lại ngang hàng phát sinh từ nghiên cứu được NHMRC cấp vốn phải được làm cho sẵn sàng tức thì khi xuất bản, loại bỏ giai đoạn 12 tháng cấm vận. Chúng cũng phải được xuất bản theo một giấy phép mở, có nghĩa là các xuất bản phẩm có thể được sử dụng và chia sẻ rộng rãi. Các yêu cầu mới này áp dụng cho tất cả các trợ cập được trao theo Hướng dẫn Cơ hội Trợ cập của NHMRC được ban hành từ 20/09/2022 và sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn cho tất cả các trợ cấp khác của NHMRC, với sự triển khai đầy đủ trước ngày 01/01/2024.

CEO của NHMRC - giáo sư Anne Kelso AO nói rằng viêc làm cho nghiên cứu được nhà nước cấp vốn sẵn sàng càng sớm càng tốt hỗ trợ cho việc chia sẻ kiến thức và đổi mới sáng tạo nhanh. Nó cũng cải thiện sức khỏe con người ở Úc và toàn cầu, như được chứng kiến trong đại dịch COVID-19.

Robert Kiley, Giám đốc Chiến lược của Liên minh S bình luận: “Chúng tôi vui mừng rằng NHMRC, nhà cấp vốn nhà nước lớn nhất cho nghiên cứu sức khỏe và y học của Úc ra nhập Liên minh S như một phần cam kết của nó hướng tới Truy cập Mở. Theo sau bản ghi nhớ gần đây từ Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ của Nhà Trắng yêu cầu truy cập tức thì tới tất cả các nghiên cứu được liên bang Mỹ cấp vốn, tuyên bố ngày hôm nay từ NHMRC chỉ ra rằng dịch chuyển sang Truy cập Mở đầy đủ và tức thì vừa là toàn cầu vừa không thể dừng được”.

Hội đồng Nghiên cứu Y học và Sức khỏe Quốc gia đầu tư gần 900 triệu AUD (600 triệu €) mỗi năm vào các trợ cấp mới cho các nhà nghiên cứu y học và sức khỏe của Úc. NHMRC chiếm vị trí độc nhất vô nhị trong hệ thống nghiên cứu của Úc. Nó không chỉ là nhà cấp vốn nhà nước lớn nhất cho nghiên cứu y học và sức khỏe của Úc, NHMRC còn giám sát sự phát triển các hướng dẫn quốc gia về đạo đức và liêm chính nghiên cứu, quy định về nghiên cứu sử dụng phôi người và phát triển lời khuyên sức khỏe dựa trên bằng chứng cho các chuyên gia y tế và cộng đồng.

Thông tin thêmChính sách Truy cập Mở của NHMRC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay5,876
  • Tháng hiện tại128,867
  • Tổng lượt truy cập6,062,254
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây