Chi phí của Hạ tầng Mở

Thứ ba - 27/09/2022 18:21

Costs of Open Infrastructure

Theo: https://investinopen.org/research/costs-of-open-infrastructure/

Công việc của tổ chức Đầu tư vào Hạ tầng Mở - IOI (Invest in Open Infrastructure) tập trung xung quanh việc cung cấp hướng dẫn có mục đích, dựa vào bằng chứng cho các cơ sở và các nhà cấp vốn hạ tầng mở để giúp họ thông thái hơn về việc đầu tư vào đâu. Công việc của chúng tôi cũng nhằm mục đích trình bày thông tin để thúc đẩy thực tiễn tốt nhất và liên kết cộng đồng xung quanh quản trị, minh bạch và bền vững.

Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng để gia tăng đầu tư vào hạ tầng mở để biến nó thành sự lựa chọn có tính cạnh tranh và tin cậy cho các cơ sở, chúng ta cần hiểu tốt hơn các chi phí nằm bên dưới, kinh tế học, và các khía cạnh chính để hướng dẫn việc ra quyết định. Dữ liệu về đầu tư hiện nay vào lĩnh vực này - từ các nhà cấp vốn bên ngoài, các cơ sở, và từ bản thân các dự án - tốt nhất là rời rạc, và tệ nhất là không đầy đủ.

Nỗ lực này sẽ xây dựng dựa vào nghiên cứu của chúng tôi từ các năm trước điều tra nghiên cứu dữ liệu cấp vốn cũng như các cuộc phỏng vấn sâu với một loạt các nhà cung cấp hạ tầng mở để mô hình hóa tốt hơn các chi phí và các thách thức nằm bên dưới. Cách tiếp cận của chúng tôi bao gồm việc xây dựng kho kiến thức về việc cấp vốn hiện nay, dữ liệu dự án và các trợ cấp từ một loạt các nguồn dữ liệu công, cũng như các nghiên cứu định tính để thẩm định các phát hiện đó và mở rộng hơn nữa sự hiểu biết của chúng tôi về các chi phí dự án.

Điều này được thiết kế để xem xét hiện trạng dữ liệu tài khóa đang có (thông tin cấp vốn cho các dự án hạ tầng mở - OI (Open Infrastructure) cũng như thông tin về chi tiêu của chúng) cũng như “khó khă” hoặc các chi phí của hạ tầng mở còn chưa được báo cáo. Mục tiêu của công việc này là để mô hình hóa hệ thống báo cáo các dữ liệu và phát hiện chính để hỗ trợ cho những ai đang cân nhắc đầu tư và lựa chọn các giải pháp hạ tầng mở.

Các lĩnh vực trọng tâm:

  1. Phát triển khung và các tiêu chí đánh giá và mô tả hạ tầng mở;

  2. Khám phá và kiểm tra hiện trạng dữ liệu của tổ chức và tài khóa công;

  3. Nghiên cứu điều tra các chi phí “ẩn” của việc hoạt động các hạ tầng mở và các điểm khan hiếm nguồn lực.

Lựa chọn dự án ban đầu

Chúng tôi bắt đầu xác định mẫu 5-10 dự án để nghiên cứu điều tra sâu hơn để giành được sự thấu hiểu bổ sung trong các chi phí “ẩn” của việc vận hành các dự án hạ tầng và dịch vụ mở, các điểm khan hiếm nguồn lực, và các phụ thuộc và các nỗ lực và sáng kiến khác. Mục tiêu của chúng tôi là để học được nhiều hơn về các chi phí có liên quan tới việc hỗ trợ cho các dự án đó, như các chi phí đặt chỗ và duy trì, hỗ trợ các nhân viên, lợi nhuận, các mối quan hệ với các nhà cung cấp / thuê ngoài làm, hỗ trợ bằng hiện vật, và phân chia nguồn lực trong quá khứ và hiện hành. Bằng việc lên khung cho tác động và những lợi ích của hạ tầng mở với các chi phí thực, chúng tôi có thể hiểu tốt hơn mức độ phạm vi các cam kết được yêu cầu để duy trì hạ tầng mở.

Chúng bao gồm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay6,195
  • Tháng hiện tại198,655
  • Tổng lượt truy cập5,635,286
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây