Các sự kiện nổi bật trong năm 2022 của SPARC Europe

Thứ ba - 28/02/2023 18:52
Các sự kiện nổi bật trong năm 2022 của SPARC Europe

SPARC Europe highlights of 2022

31st January 2023

Theo: https://sparceurope.org/annualreport-2022/

Bài được đưa lên Internet ngày: 31/01/2023

Chúng tôi rất phấn khích công bố xuất bản phẩm Báo cáo Thường nhiên 2022 của chúng tôi.

Năm ngoái là năm đầy các sự kiện đối với SPARC Europe, và chúng tôi đã vui mừng kết nối lại với mạng lưới của chúng tôi một cách trực tiếp một lần nữa. Bây giờ bạn có thể đọc tất cả về các hoạt động và các cột mốc của chúng tôi cho năm 2022 ở một nơi duy nhất.

Vài sự kiện nổi bật chính cho năm 2022 là:

 • Chúng tôi đã thực hiện đúng vai trò người hỗ trợ mới của mình để hỗ trợ Hội đồng Điều phối Khoa học Mở Quốc gia vào năm 2022 bằng cách quản lý một loạt các hội thoại trao đổi kiến thức với nhiều nhà hoạch định chính sách HĐH quốc gia từ khắp châu Âu.

 • Dự án DIAMAS - ‘Phát triển các Mô hình Xuất bản Truy cập Mở của Cơ sở để Cải thiện Truyền thông Học thuật’ đã bắt đầu vào mùa thu năm 2022. Như một trong 23 đối tác của dự án, chúng tôi sẽ dẫn dắt công việc về hỗ trợ tính bền vững cho việc xuất bản của cơ sở, và chúng tôi phấn khích về việc quản lý sự tham gia của dự án.

 • Để công bằng hơn trong MỞ, chúng tôi đã đi đầu trong việc cải cách bản quyền đối với Truy cập Mở thông qua một dự án mới, Dự án Giữ lại (Project Retain), nơi chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để thu thập những hiểu biết sâu sắc về các chính sách giữ lại các quyền và cấp phép mở của các cơ sở giáo dục đại học, các nhà cấp vốn và các nhà xuất bản.

 • Mạng Sách Truy cập Mở (OABN), chúng tôi đã giúp xây dựng và phối hợp, trở thành một Nhóm Lợi ích Đặc biệt (SIG) của OPERAS. Động thái mới này về tổ chức sẽ mang lại tính ổn định hơn cho mạng lưới quan trọng này.

 • Mạng lưới châu Âu các Thủ thư Giáo dục Mở (ENOEL) đã tiếp tục tăng trưởng, tăng cường, biện hộ, và phát triển Giáo dục Mở (OE) khắp châu lục.

 • Chúng tôi tự hào công bố SCOSS - cùng với hơn 300 thư viện khắp trên thế giới - cho tới nay đã giúp gây vốn 4,85 triệu EUR để duy trì Hạ tầng Khoa học Mở. Một phần ba các bên cam kết đó đang diễn ra! Chúng tôi rất biết ơn rằng ngay cả trong thời kỳ kinh tế khó khăn, các thư viện đang đầu tư vào hạ tầng mở.

Chúng tôi hướng tới một năm 2023 phấn khích nơi chúng tôi tiếp tục làm việc hướng tới việc tạo ra một hệ sinh thái nghiên cứu và giáo dục mở toàn diện, đa dạng và công bằng hơn.

Tải về Báo cáo Thường niên 2022 của chúng tôi ở đây

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC MỞ - TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ: ỨNG DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trang Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges), GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019, ngay trước thềm của Hội thảo ‘Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở’ do 5...

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập17
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm14
 • Hôm nay6,130
 • Tháng hiện tại108,699
 • Tổng lượt truy cập5,819,648
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây